โลก

น้ำท่วมที่ที่ร้อนที่สุดในโลก หลังฝนตก 1 ใน 1,000 ปี | เรนสร้างความเสียหายใน ‘หุบเขามรณะ’ ที่ร้อนแรงที่สุดในโลก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจาก 34 ปี

หุบเขามรณะในแคลิฟอร์เนีย: หุบเขามรณะในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ร้อนที่สุดในโลก นี่คือสถานที่ที่วิเศษสุดในอเมริกา อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังเปลี่ยนภาพที่นี่ อเมริกาพบฝนเช่นนี้เป็นครั้งที่สี่ในรอบ 1,000 ปี ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหุบเขา เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้คนกว่าพันคนติดอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติ Death Valley ของแคลิฟอร์เนีย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดชั่วคราว

รถกว่า 60 คันฝังอยู่ในซากปรักหักพังหลายฟุต

ตามรายงาน รถยนต์กว่า 60 คันของแขกและพนักงานที่โรงแรมหรูเก่าแก่ใน Death Valley ใกล้สำนักงานใหญ่ของอุทยานใน Furnace Creek ถูกฝังอยู่ในซากปรักหักพังหลายฟุต John Sirlin บันทึกเหตุการณ์พายุเฮอริเคนและสภาพอากาศในอเมริกา เขาโพสต์วิดีโอบนโซเชียลมีเดียที่แสดงน้ำท่วมในภูมิภาคที่แห้งแล้งที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

น้ำท่วมใหญ่ในอุทยานแห่งชาติ Death Valley เมื่อเช้านี้ ยานพาหนะประมาณสองโหลติดอยู่ในโคลนและเศษหินที่ Inn at Death Valley ใช้เวลาเกือบ 6 ชั่วโมงในการออก #cawx #stormhour pic.twitter.com/3rDFUgY7ws

– จอห์น เซอร์ลิน (@SirlinJohn) วันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ตามคำแถลง แขกประมาณ 500 คนและพนักงาน 500 คนไม่สามารถออกจากสวนสาธารณะได้เนื่องจากฝนตกในพื้นที่ เนื่องจากถนนทุกสายเข้าและออกจาก Death Valley ถูกปิด โฆษกหญิงของ Park Amy Wines กล่าวว่า Furnace Creek ได้รับฝน 1.46 นิ้ว (3.7 ซม.) ก่อนหน้านั้นในปี 1988 มีปริมาณน้ำฝน 1.47 นิ้ว

น้ำท่วมฉับพลันที่เกิดจากฝนมรสุมเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศน์ของ Death Valley เจ้าหน้าที่อุทยานกล่าวว่าปี พ.ศ. 2531 เป็นปริมาณน้ำฝนสูงสุดนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2479 จากนั้นมีปริมาณน้ำฝน 1.47 นิ้วที่นี่

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button