สุขภาพ

วันโยคะสากล 2021 รู้ที่นี่ Garudasana Baddha Konasana และ Supt Konasana brmp | 3 ท่าง่ายๆ นี้ จะช่วยคลายความตึงเครียดของงานจากที่บ้าน คลายเครียด และทำให้ร่างกายฟิต วิธีง่ายๆ

นิวเดลี: ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของโคโรนา พนักงานของบริษัทส่วนใหญ่จะทำงานจากที่บ้าน เช่น ทำงานจากที่บ้าน ผู้คนกำลังประสบปัญหาทางกายภาพหลายประเภทเนื่องจากเวลาทำงานนั่งอยู่ในที่เดียว หากไหล่ของใครบางคนเริ่มเจ็บ แสดงว่ามีคนรับความตึงเครียด หากคุณมีปัญหาดังกล่าวกับคุณ โยคะสามท่าสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์สำหรับคุณ

โยคะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดความตึงเครียดในผนังทั้งสี่ของบ้านในช่วงโคโรน่า ในข่าวนี้ เราจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Garudasan, Baddha Konasana และ Supta Konasana สำหรับคุณ

1. ครุฑสนะ

อาสนะนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตั้งสมาธิไว้ที่เดียวและลดความเครียด ทำให้ระบบทางเดินหายใจแข็งแรง ด้วยเหตุนี้ปอดจึงยังคงแข็งแรงและขอบเขตของการติดเชื้อยังคงเล็กน้อย ครุฑสนะ เรียกว่า ท่านกอินทรี สำหรับผู้ที่ทำงานจากที่บ้านท่าโยคะนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์มาก เมื่อฝึกสิ่งนี้ ความฝืดที่สะโพกและไหล่จะหมดไป

วิธีการทำ

ก่อนอื่นให้ยืนตัวตรง ตอนนี้ก้าวเท้าขวาไปข้างหน้ารักษาเท้าซ้ายไว้เหนือเท้าขวาในลักษณะเดียวกันห่อมือทั้งสองข้างเข้าด้วยกันแล้วมาที่ท่าของนมัสการ์ ก่อนอื่นให้ทำทางด้านขวา จากนั้นทำซ้ำท่านี้ทางด้านซ้าย ทำแบบฝึกหัดนี้ประมาณห้าครั้ง

๒. บาดธะ โคนาสนะ

Baddha Konasana หรือ Bound Angle Pose เรียกอีกอย่างว่า Cobbler Pose เป็นท่านั่งที่ช่วยยืดสะโพก กล้ามเนื้อหน้าท้อง และต้นขา นี่เป็นท่าพื้นฐานที่กระตุ้น Muladhara หรือ Root Chakra มันเชื่อมโยงคุณกับพลังของแม่ธรณี ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย แข็งแรง และช่วยเปิดสะโพกของคุณ การทำอาสนะนี้จะทำให้เส้นประสาทบริเวณเอว เข่าเปิดออก และสมองจะได้รับพลังงานเพื่อสร้างสมาธิ

วิธีการทำ Baddha Konasana

นั่งโดยเหยียดขาตรงไปข้างหน้า ขณะหายใจออก ให้งอเข่าและดึงส้นเท้าไปทางเชิงกราน ให้เข่าหลุดออกมาและนำฝ่าเท้าเข้าหากัน ค่อยๆ นำส้นเท้าของคุณเข้าใกล้เชิงกรานช้าๆ ตอนนี้จับนิ้วเท้าทั้งสองข้างด้วยมือของคุณ คุณสามารถอยู่ในท่านี้เป็นเวลา 1 ถึง 5 นาที หายใจเข้าและยกเข่าขึ้นแล้วนำเท้ากลับสู่ตำแหน่งเดิม

มุมสงบ

คนส่วนใหญ่นั่งอยู่ในที่เดียวเป็นเวลาหลายชั่วโมงเนื่องจากทำงาน การนั่งที่เดิมอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดความเครียดทางร่างกายและจิตใจ ในสถานการณ์เช่นนี้ กรวยที่อยู่เฉยๆ จะช่วยคุณได้มาก การฝึก Supta Konasana ช่วยบรรเทาอาการปวดขาและต้นขา นอกจากนี้ ยังถือว่ามีประโยชน์ในการขจัดความเหนื่อยล้า การทำอาสนะนี้เป็นประจำจะทำให้โยคีสามารถควบคุมจิตใจและร่างกายได้มากขึ้น

วิธีการทำ Sleep Konasana

ก่อนอื่นให้นอนบนเสื่อแล้วมาอยู่ในตำแหน่ง Halasana ตอนนี้กางขาทั้งสองข้างให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้และให้เข่าตรง ตอนนี้จับนิ้วเท้าด้วยนิ้วชี้และนิ้วกลางของมือทั้งสองข้างอยู่ในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 10 วินาทีแล้วหายใจเข้าลึก ๆ ตอนนี้โดยการเอาเท้าเข้ามาใกล้ ค่อยๆ ลดแขนลง ตอนนี้ยืดกระดูกสันหลังและมาที่ท่านอนแล้วพักสักครู่

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวสุขภาพ : กระเทียมมีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน แพทย์อายุรเวทบอกวิธีบริโภค

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ- ข้อมูลที่ให้ในข่าวเป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป ก่อนดำเนินการนี้ โปรดติดต่อผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้อง

Back to top button