สุขภาพ

กระวานมีประโยชน์ต่อปอดรู้ 5 ประโยชน์ของกระวานในภาษาฮินดี SPUP | กระวานมีประโยชน์ต่อปอดรู้ประโยชน์

นิวเดลี: Cardamom ใช้ในครัวเรือนเกือบทั้งหมดในอินเดีย นอกจากรสชาติแล้วกระวานยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย จากการวิจัยพบว่ากระวานมีประโยชน์ต่อปอดมาก มารู้ประโยชน์ของมันกันเถอะ ….

ตามที่นักโภชนาการที่มีชื่อเสียงระบุว่าช่วงเวลาปัจจุบันที่ปัญหามลพิษและการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ในสถานการณ์เช่นนี้เราควรบริโภคกระวานทุกวัน

กระวานช่วยปกป้องปอดจากการติดเชื้อ
กระวานมีองค์ประกอบที่เรียกว่าซินซอลซึ่งเป็นยาต้านจุลชีพและน้ำยาฆ่าเชื้อ สามารถป้องกันแบคทีเรียที่ทำลายปอด เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด

ใบปี๊บมีประโยชน์ต่อปอดรู้ประโยชน์อัศจรรย์

กระวานยังมีประโยชน์ในโรคปอดบวม
กระวานยังมีประโยชน์ในโรคหลอดลมอักเสบปอดบวมเป็นต้นการได้รับมลพิษมากเกินไปอาจทำให้เกิดการอักเสบในเยื่อบุทางเดินหายใจ การบริโภคกระวานสามารถควบคุมได้

ทำให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น
กระวานเสริมสร้างความต้านทานโรค เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถควบคุมความชราของระบบทางเดินหายใจและต่อต้านอนุมูลอิสระที่เกิดจากมลภาวะ

วิธีบริโภคกระวาน
กระวานสามารถบริโภคได้หลายวิธี หากต้องการคุณสามารถบริโภคพร้อมกับชาได้ สำหรับวิธีนี้คุณสามารถทำกระวานสองหรือสามใบโดยบดให้ละเอียดในขณะชงชา นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้กระวานในหม้อปรุงอาหารผักได้อีกด้วย

อธิบายว่าผู้ที่มีปัญหานิ่วในกระพุ้งแก้มควรหลีกเลี่ยงการใช้กระวานหรือควรรับประทานหลังจากปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ควรบริโภคกระวานในปริมาณหนึ่งถึงสองเท่านั้น

คำเตือน – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

ดูทีวีสด

Back to top button