โลก

ในการสนับสนุนเกษตรกรที่ประท้วงกฎหมายฟาร์มกลุ่มโปรคาลิสถานจัดการประท้วงในวอชิงตัน | การประท้วงของเกษตรกร: การเดินขบวนนอกสถานทูตอินเดียในสหรัฐฯผู้สนับสนุนคาลิสถานร้องคำขวัญต่อต้านอินเดีย

วอชิงตัน: ​​การประท้วงเกิดขึ้นนอกสถานทูตอินเดียในอเมริกาเมื่อวันอังคารเพื่อสนับสนุนเกษตรกร คำขวัญต่อต้านอินเดียยังถูกยกขึ้นในการสาธิตนี้โดยผู้สนับสนุนคาลิสถาน ผู้ประท้วงซึ่งถือป้ายและธงคาลิสถานในมือกล่าวว่ารัฐบาลอินเดียควรถอนกฎหมายเกษตรฉบับใหม่โดยคำนึงถึงความต้องการของเกษตรกร อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Khalistanis แสดงต่อหน้าสถานทูตอินเดียในอเมริกา การแสดงแบบนี้เพิ่งทำเมื่อเดือนที่แล้ว

ไม่กี่คนที่เกี่ยวข้อง

ตามรายงานของสำนักข่าว ANI การประท้วงจัดขึ้นนอกสถานทูตอินเดียในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. โดยองค์กรชื่อ Sikh DMV Youth และ Sangat อย่างไรก็ตามไม่มีผู้คนจำนวนมากเข้าร่วมการสาธิตนี้ แทบจะไม่มีคนมาแสดง ในช่วงเวลานี้ผู้ประท้วงที่สนับสนุนโปร – คาลิสถานผู้ประท้วงตะโกนคำขวัญว่ารัฐบาลอินเดียควรยกเลิกกฎหมายเกษตรฉบับใหม่ทันที

ยังอ่าน -Farmers Protest LIVE: 22 FIRs ที่ลงทะเบียนหลังจากความรุนแรงในเดลีบัญชี Twitter ของผู้สนับสนุน Khalistan ถูกระงับ

ตำรวจถูกตัดสินว่าใช้ความรุนแรง

Narendra Singh ผู้เข้าร่วมการสาธิตกล่าวว่า ‘แม้ว่าเราจะเฉลิมฉลองวันที่ 26 มกราคมของทุกปีเป็นวัน Black Day แต่ในปีนี้เราได้ออกมาประท้วงเพื่อสนับสนุนเกษตรกร เกษตรกรเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงชาวซิกข์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้คนจากศาสนาอื่นด้วย ผู้ประท้วงบางคนกล่าวว่าตำรวจเป็นผู้รับผิดชอบต่อความรุนแรงในเดลีซึ่งเป็นผู้ยุยงชาวนา หากรัฐบาลแพร่กระจายความรุนแรงผู้ประท้วงจะไม่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง

แคนาดายังดำเนินการ

เมื่อเดือนที่แล้วมีการสาธิตเพื่อสนับสนุนเกษตรกรในเมืองอื่น ๆ ของอเมริกาและในแคนาดา นายกรัฐมนตรีแคนาดายังเคยแถลงในเรื่องนี้ จัสตินทรูโดกล่าวว่าข่าวเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของชาวนาจากอินเดียน่าเป็นห่วง ฉันต้องการเตือนว่าแคนาดาสนับสนุนสิทธิในการประท้วงอย่างสันติมาโดยตลอด อินเดียแสดงปฏิกิริยาอย่างรุนแรงต่อถ้อยแถลงของ Trudeau นิวเดลีเคยกล่าวว่าขบวนการชาวนาเป็นเรื่องภายในของประเทศ

Back to top button