สุขภาพ

รู้นี่คุณประโยชน์มากมายของมะละกอ brmp | ใบมะละกอช่วยบรรเทาไข้เลือดออก มาเลเรีย และปวดประจำเดือนให้กับผู้หญิงได้ เพียงเท่านี้

นิวเดลี: คุณคงเคยได้ยินประโยชน์ของการกินมะละกออยู่แล้ว แต่คุณรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของใบมะละกอไหม ใช่ ใบของมันก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นกัน คุณสมบัติอัศจรรย์ที่พบในใบมะละกอไม่เพียงช่วยให้คุณบรรเทาความร้อน แต่ยังช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคร้ายแรงต่างๆ

ถ้าคุณไม่รู้สึกหิว ใบมะละกอสามารถช่วยคุณได้ สำหรับสิ่งนี้ ชงชาน้ำใบมะละกอและดื่มมัน ความอยากอาหารของคุณจะหายไปภายในสองสามวัน

บรรเทาจากโรคมาลาเรีย
ตามที่แพทย์อายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani ในอายุรเวท น้ำผลไม้หรือสารสกัดจากใบมะละกอยังใช้สำหรับการรักษาโรคมาลาเรีย ใบมะละกอมีคุณสมบัติ plasmodistatic ที่ช่วยควบคุมไข้มาลาเรีย นอกจากนี้ ยังพบส่วนประกอบที่ออกฤทธิ์อยู่ 50 ชนิด ซึ่งช่วยในการกำจัดแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา ปรสิต และเซลล์มะเร็ง .

หายจากไข้เลือดออก

ใบมะละกอช่วยบรรเทาอาการไข้เลือดออก ไข้เลือดออกจำนวนเกล็ดเลือดเริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเกล็ดเลือดลดลงและมีไข้สูง ร่างกายจึงเริ่มรู้สึกเหมือนมีอาการผิดปกติ ในสถานการณ์เช่นนี้ หากบริโภคใบมะละกอ จำนวนเกล็ดเลือดจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มะละกอมีสารอาหารที่สำคัญมากมาย เช่น อัลคาลอยด์ ปาเปน ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย

บรรเทาอาการปวดประจำเดือน Period
ตามที่แพทย์อายุรเวท Abrar Multani ผู้หญิงต้องจัดการกับความเจ็บปวดในช่วงเวลา ในสถานการณ์เช่นนี้ ยาต้มใบมะละกอสามารถบรรเทาอาการปวดนี้ได้ คุณต้มใบมะละกอโดยผสมมะขามเปียก เกลือ และน้ำ จากนั้นแช่เย็นดื่มจะช่วยบรรเทาได้ในไม่ช้า

สำหรับผมและผิว
แพทย์อายุรเวท Abrar Multani กล่าวว่าการดื่มน้ำจากใบมะละกอ ปัญหาของผิวหนังและเส้นผมก็หมดไปเช่นกัน การบริโภคช่วยขจัดสิวเสี้ยน สิว ฯลฯ บนผิวหนัง คุณสามารถบดใบเหล่านี้และทาบนหนังศีรษะ ซึ่งช่วยขจัดรังแคได้ด้วย

เตรียมยาต้มใบมะละกอแบบนี้

นำใบมะละกอล้างให้สะอาดด้วยน้ำแล้วบดในเครื่องคั้นน้ำผลไม้ ตอนนี้กรองผ่านตะแกรง คุณยังสามารถเก็บไว้ในขวดแก้วและเก็บไว้ในตู้เย็น ดื่มมันหลังจากที่มันเย็นลง

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: การเยียวยาที่บ้าน 5 อย่างนี้ช่วยบรรเทาอาการหวัดไอและหวัดได้ในเวลาไม่กี่นาที

Back to top button