สุขภาพ

งดกินผักผลไม้ 5 หมู่เหล่านี้สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน chek here brmp | ข่าวสุขภาพ: อย่าลืม 5 ข้อนี้แม้ผู้ป่วยเบาหวานจะลืมดูรายการ

นิวเดลี: หากคุณเป็นโรคเบาหวานข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับห้าสิ่งดังกล่าวซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตสำหรับคุณที่จะบริโภค ดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการรับประทานสิ่งเหล่านี้ให้มากที่สุด เนื่องจากในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาเราทุกคนเข้าใจดีว่าการเป็นเพื่อนที่อันตรายถึงตายได้

สหายเป็นคำที่เมื่อคนป่วยเป็นโรคมากกว่าหนึ่งโรค โรคเบาหวานยังเป็นภาวะที่อาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ นี่คือเหตุผลที่การควบคุมเบาหวานจึงมีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพ่อแม่ที่แก่ชราของเรา

ยาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับโรคเบาหวาน แต่คุณสามารถควบคุมโรคนี้ได้ด้วยการรับประทานอาหารที่เหมาะสม แจ้งให้เราทราบว่าสิ่งใดบ้างที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรหลีกเลี่ยง:

ไม่ควรบริโภค 5 สิ่งนี้

1. ไม่ควรบริโภคขนมปังขาว
หากคุณเป็นผู้ป่วยเบาหวานอย่าบริโภคขนมปังขาวเลย เนื่องจากขนมปังขาวทำจากแป้งที่ผ่านการกลั่นและมีดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงซึ่งสามารถเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้โดยตรง ลองทานมัลติเกรนหรือขนมปังทั้งแผ่นแทน

2. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารทอด
ผู้ป่วยเบาหวานควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารทอด เนื่องจากปริมาณไขมันในอาหารทอดมีมาก ไขมันต้องใช้เวลาย่อยเล็กน้อย อาหารทอดยังเพิ่มน้ำตาลในเลือด

3. ขนมเทียม
การบริโภคขนมเทียมเป็นอันตรายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเชื่อว่าสารให้ความหวานเทียมมีความหวานมากกว่าน้ำตาลปกติประมาณ 180 ถึง 200 เท่า ดังนั้นหลีกเลี่ยงการบริโภคมัน

4. ไม่ควรดื่มน้ำส้ม
ผลไม้สีส้มเป็นแหล่งวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ แต่น้ำผลไม้ไม่ดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน น้ำส้มปราศจากไฟเบอร์และเต็มไปด้วยน้ำตาล สิ่งนี้ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นซึ่งคุณไม่ต้องการอย่างเห็นได้ชัด นี่คือเหตุผลที่ผู้ป่วยเบาหวานควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำส้ม

5. แยมผลไม้และน้ำผึ้ง
อย่ากินแยมผลไม้หากคุณเป็นผู้ป่วยเบาหวาน เพราะไม่มีสิ่งอื่นใดนอกจากน้ำตาลอยู่ในนั้น ไม่มีสารอาหารใด ๆ แม้แต่น้ำผึ้งก็เป็นแหล่งของฟรุกโตสบริสุทธิ์ที่สามารถเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นอย่าบริโภคพวกมัน

คำเตือน: ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้มีพื้นฐานมาจากความเชื่อทั่วไป หากคุณกำลังทุกข์ทรมานหรือทุกข์ทรมานจากโรคชนิดใดก็ตามให้ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนดำเนินการ

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ข่าวสุขภาพ: ทุกคนควรบริโภค 5 สิ่งนี้ในช่วงฤดูร้อนจะไม่มีปัญหาการขาดแคลนน้ำคุณจะได้รับประโยชน์นี้

ดูทีวีสด

Back to top button