โลก

WHO อนุมัติวัคซีนไฟเซอร์สำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉินการประชุมครั้งสำคัญในอินเดียวันนี้ | องค์การอนามัยโลกอนุมัติให้ไฟเซอร์ฉีดวัคซีนโคโรนาอินเดียจะมีการประชุมที่สำคัญในวันนี้

เจนีวา: องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้อนุมัติการใช้ไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทคในกรณีฉุกเฉินสำหรับวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนา ด้วยเหตุนี้วิธีการใช้วัคซีนไฟเซอร์จึงเปิดกว้างขึ้นทั่วโลก การอนุมัติ WHO กล่าวว่าจะพูดคุยกับประเทศที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับประโยชน์ของวัคซีนนี้ผ่านสำนักงานประจำภูมิภาคเพื่อให้สามารถนำไปใช้ได้ที่นั่นเช่นกัน ในขณะเดียวกันอินเดียก็กำลังจะตัดสินใจครั้งใหญ่ในวันนี้เกี่ยวกับการใช้วัคซีนโคโรนาในกรณีฉุกเฉิน การประชุมที่สำคัญจะจัดขึ้นในวันนี้ในเรื่องนี้

การตัดสินใจหลังการทดสอบทั้งหมด

WHO ได้ออกแถลงการณ์ว่าได้อนุมัติวัคซีนของไฟเซอร์หลังจากการตรวจสอบและทดสอบโดยละเอียดแล้วเท่านั้น ในขณะเดียวกันกระบวนการ “รายการใช้ในกรณีฉุกเฉิน” ยังดำเนินไปอย่างรวดเร็วเพื่อให้สามารถส่งวัคซีนไปยังประเทศยากจนได้โดยเร็วที่สุด อธิบายว่าหลังจากเข้าร่วมรายการวัคซีนโคโรนาใด ๆ จะได้รับการอนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินในประเทศต่างๆทั่วโลกได้ทันที นอกเหนือจากนี้ WHO ยังได้กล่าวถึงโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยใช้มาตรการที่มีอยู่

อ่านเพิ่มเติม – 10 การเปลี่ยนแปลงสำคัญที่จะเกิดขึ้นในชีวิตของคุณนับจากวันนี้สิ่งสำคัญคือต้องรู้

Corona Vaccine มีประสิทธิภาพ
หลังจากตรวจสอบวัคซีนไฟเซอร์แล้วองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าการได้รับวัคซีนนี้สองครั้งจะช่วยลดความเป็นไปได้ที่จะเสียชีวิตจากโคโรนา องค์การอนามัยโลกยังกล่าวในแถลงการณ์ว่าเราได้อนุมัติวัคซีนนี้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เนื่องจากไม่ควรมีความล่าช้าในการเข้าถึงปริมาณสำหรับทุกคน Mariaangela Simao หัวหน้าโครงการ Access to Medicine ของ WHO กล่าวว่านี่เป็นก้าวสำคัญในการสร้างความมั่นใจในการเข้าถึงวัคซีน Corona ทั่วโลก

วันนี้จะตัดสินใจในการอนุญาต

ในขณะเดียวกันองค์การควบคุมมาตรฐานยากลาง (CDSCO) กำลังจะมีการประชุมที่สำคัญในวันนี้เกี่ยวกับการใช้วัคซีน ในการประชุมครั้งนี้คาดว่าการใช้วัคซีนในกรณีฉุกเฉินของ Serum Institute of India, Pfizer และ Bharat Biotech Pvt Ltd จะได้รับการอนุมัติ ล่าสุดมีการประชุมเรื่องรัดเข็มขัด แต่ยังไม่มีการตัดสินใจ หลังจากนั้นจึงได้มีการประชุมในวันที่ 1 มกราคมดังนั้นการประชุมในวันนี้จึงถือว่ามีความสำคัญมาก

Back to top button