โลก

ตอนนี้แอพมือถือจะตรวจจับ Covid โดยใช้เสียงคนที่นักวิทยาศาสตร์สร้างแอพที่ไม่ซ้ำ | ตอนนี้การทดสอบโควิด-19 จะทำผ่านแอพมือถือ! นักวิทยาศาสตร์อ้าง – ฟังเสียงแอพจะรู้ว่ามีโคโรน่าหรือไม่

การวิจัยใหม่สำหรับการทดสอบ Covid-19: แน่นอนว่าไวรัสโคโรนาสร้างปัญหาให้กับผู้คนในรูปแบบต่างๆ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แต่เป็นการบรรเทาทุกข์ที่รูปแบบอันตรายของมันลดลงตามกาลเวลา เหตุผลคือมีการทดลองใหม่เพื่อต่อสู้กับมัน มีการผลิตวัคซีนโคโรนาจำนวนมากในโลก นอกจากนี้ยังมียาหลายชนิดในท้องตลาดอีกด้วย มีการวิจัยหลายประเภทเกี่ยวกับสิ่งที่สำคัญที่สุดในการระบุตัวตนในช่วงเวลาต่างๆ เหล่านี้ มีตัวเลือกมากมายสำหรับการทดสอบโคโรนาในตลาดต่อหน้าผู้คน ในตอนนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบการค้นพบที่น่าอัศจรรย์อีกอย่างหนึ่ง พวกเขาได้พัฒนาแอพมือถือใหม่ที่สามารถวิเคราะห์เสียงของผู้คนเพื่อค้นหาว่าบุคคลนั้นติดเชื้อ COVID-19 ด้วยความช่วยเหลือของปัญญาประดิษฐ์ (AI) หรือไม่

ความแม่นยำในการทดสอบสูงถึง 89%

นักวิจัยจากสถาบัน Data Science มหาวิทยาลัยมาสทริชต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ อ้างว่าแอปนี้มีความแม่นยำมากกว่าการทดสอบแอนติเจนอื่นๆ และมีราคาถูก รวดเร็วและใช้งานง่าย ทีมวิจัยกล่าวว่าแอปนี้มีประโยชน์ในประเทศที่มีรายได้น้อยซึ่งการทดสอบ RT-PCR มีราคาแพง นักวิทยาศาสตร์อ้างว่าโมเดล AI มีความแม่นยำถึง 89 เปอร์เซ็นต์

การนำเสนอแอพในวันจันทร์

นักวิจัยกล่าวว่าแอปนี้มีความแม่นยำประมาณ 89 เปอร์เซ็นต์ในการระบุผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ขณะที่มีความแม่นยำ 83 เปอร์เซ็นต์ในการระบุกรณีเชิงลบของโควิด งานวิจัยนี้ถูกนำเสนอในวันจันทร์ที่ European Respiratory Society International Congress ในบาร์เซโลนา ประเทศสเปน Wafa Aljabwi นักวิจัยจาก Institute of Data Science, Maastricht University ประเทศเนเธอร์แลนด์ กล่าวถึงแอปนี้ว่า “ผลลัพธ์ที่ดีชี้ให้เห็นว่าการบันทึกเสียงอย่างง่ายและอัลกอริธึม AI ที่ปรับแต่งอย่างละเอียดนั้นสามารถบรรลุความถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้นในการพิจารณาว่าผู้ป่วยรายใดที่ติดเชื้อโควิด-19 การติดเชื้อ. นักวิทยาศาสตร์ที่สร้างแอปนี้ใช้การวิเคราะห์เมลสเปกโตรแกรมเพื่อประเมินตัวอย่างเสียง 893 รายจากผู้เข้าร่วมที่มีสุขภาพดีและป่วย 4,352 ราย ซึ่งพบว่า 308 รายมีผลบวกต่อโควิด-19

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button