สุขภาพ

Gas Leak Safety Tips แก๊สรั่ว ทำตามขั้นตอน รู้ที่นี่ lpg gas connection จะทำอย่างไรเมื่อแก๊สรั่ว brmp | ถ้าแก๊สรั่วในครัว อย่าตกใจ ถ้าเกิดไฟไหม้ในถัง ทำตามคำแนะนำเหล่านี้ จะไม่มีอุบัติเหตุ

เคล็ดลับความปลอดภัยการรั่วไหลของแก๊ส: เตาแก๊สใช้ในเกือบทุกบ้านในการปรุงอาหาร แต่เราเห็นว่าบางครั้งบางคนตื่นตระหนกเมื่อมีแก๊สรั่วในขณะเดียวกันคุณไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนก แต่ต้องมีมาตรการป้องกัน .

จริงๆแล้วในขณะที่ให้การเชื่อมต่อก๊าซแอลพีจี บริษัท ผู้ให้บริการก๊าซให้ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของก๊าซแก่ลูกค้า คนส่วนใหญ่ไม่ใส่ใจกับกฎความปลอดภัยเหล่านี้ และเนื่องจากความประมาทเลินเล่อนี้จึงมีอุบัติเหตุใหญ่เกิดขึ้นหลายครั้ง

ในข่าวนี้ เรากำลังบอกเคล็ดลับดังกล่าว ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณในกรณีที่ก๊าซรั่ว แม้ว่าจะมีไฟไหม้ในถังแก๊ส แต่ด้วยคำแนะนำเหล่านี้คุณสามารถควบคุมได้

จะทำอย่างไรถ้าแก๊สรั่ว

1. ปิดกระบอกสูบ
หากมีกลิ่นใด ๆ มาจากแก๊ส ให้ปิดตัวควบคุมแก๊สก่อน หากก๊าซรั่วในปริมาณมากเกินไป ให้ปิดสวิตช์ไฟฟ้าทั้งหมดในห้องครัวและในบ้าน ในขณะเดียวกัน ให้สงบสติอารมณ์และพยายามอย่าตื่นตระหนก

2. นำวัตถุไวไฟออกจากที่นั่น
หากคุณสัมผัสได้ถึงกลิ่นของก๊าซ ให้ปิดถังแก๊สและนำไม้ขีดไฟ ไฟแช็ค และสิ่งของติดไฟที่เก็บไว้รอบๆ แก๊สออกจากที่นั่น นอกจากนี้ หากสิ่งใดเช่นตะเกียง ธูป และธูปไหม้ ก็จงดับเสีย

3. ห้ามสัมผัสสวิตช์ไฟฟ้า
เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกถึงกลิ่นของก๊าซ ห้ามแตะสวิตช์ไฟฟ้า ไม่เปิดหรือปิด เพราะในระหว่างนี้หากมีประกายไฟจากสวิตช์ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดเพลิงไหม้จากแก๊ส

4. เปิดประตูและหน้าต่าง
ในกรณีที่มีแก๊สรั่ว ให้เปิดประตู หน้าต่าง และสกายไลท์ของบ้านทุกบาน ซึ่งจะทำให้ก๊าซสามารถหลบหนีและลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้

5. จะทำอย่างไรถ้ากระบอกสูบเกิดไฟไหม้
หากถังน้ำมันติดไฟเนื่องจากแก๊สรั่ว ให้แช่ผ้าฝ้าย ผ้าห่ม หรือผ้าขนหนูผืนใหญ่ในน้ำแล้วพันไว้บนกระบอกสูบ นี้จะดับไฟ หากคุณมีถังดับเพลิงในบ้านของคุณ คุณสามารถใช้สิ่งนั้นได้เช่นกัน

6. ตรวจสอบหน่วยงานกำกับดูแลและท่อต่อไป
ในกรณีที่แก๊สรั่ว คนส่วนใหญ่รู้สึกว่าแก๊สต้องรั่วจากกระบอกสูบเอง แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบนี้ทุกครั้ง บางครั้งสาเหตุของการรั่วไหลของก๊าซก็อาจเป็นตัวควบคุมและท่อส่งก๊าซ ดังนั้นควรหมั่นตรวจสอบเรกูเลเตอร์และท่อเป็นระยะๆ หากท่อชำรุดเล็กน้อยให้เปลี่ยนทันที

อ่านสิ่งนี้ด้วย; เคล็ดลับการลดน้ำหนัก: น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จะลดไขมันหน้าท้อง น้ำหนักจะลดลง นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการบริโภค

Back to top button