สุขภาพ

ปัญหากรดยูริกเกิดจากกรดยูริกสูงในอาหารร่างกายเพื่อควบคุมกรดยูริก sscmp คืออะไร Uric Acid: อะไรคือปัญหาที่เกิดจากการเพิ่มกรดยูริกในร่างกาย? กินอาหารเหล่านี้เพื่อลด

กรดยูริก: คุณต้องเคยเห็นในครั้งเดียวหรืออย่างอื่นที่พ่อแม่เก่าของคุณปู่ย่าตายายหรือผู้สูงอายุบ่นเรื่องอาการปวดข้อ นอกจากนี้ ยังมีอาการบวมที่นิ้วเท้า ข้อเท้า และเข่าอีกด้วย ปัญหาเหล่านี้เกิดจากการเพิ่มขึ้นของกรดยูริกในร่างกาย ด้วยเหตุนี้ผู้คนจึงกลายเป็นเหยื่อของโรคข้ออักเสบ ให้รู้ว่ากรดยูริกคืออะไร และเราจะลดกรดยูริกได้อย่างไร

เกิดอะไรขึ้นกับกรดยูริก?
กรดยูริกเป็นของเสียจากธรรมชาติที่เกิดจากการย่อยอาหารซึ่งมีพิวรีน เมื่อพิวรีนสลายในร่างกายจะพบกรดยูริก พิวรีนพบมากในอาหารหลายชนิด (ปลา ถั่วแห้ง เบียร์) นอกจากนี้ พิวรีนยังถูกสร้างและสลายในร่างกายของเราอีกด้วย

รวมอาหารเหล่านี้ไว้ในอาหารของคุณเพื่อลดกรดยูริก

ข้าวฟ่างและข้าวฟ่าง
ผู้ที่มีกรดยูริกสูงควรรับประทานอาหารที่มีพิวรีนต่ำ ข้าว ข้าวฟ่าง และโจวาร์มีพิวรีนต่ำและช่วยควบคุมภาวะกรดยูริกในเลือดสูง การบริโภคช่วยลดความเสี่ยงของอาการหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง เบาหวานชนิดที่ 2 และโรคอ้วน

น้ำถั่วฝรั่งเศส
น้ำถั่วฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในวิธีการรักษาที่บ้านที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลดกรดยูริก ใช้มันวันละสองครั้ง

ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ
ผลิตภัณฑ์จากนมช่วยเพิ่มปริมาณกรดยูริกในร่างกาย คุณสามารถดื่มนมถั่วเหลืองหรือนมอัลมอนด์แทนนมได้ อุดมไปด้วยโปรตีนและควบคุมปริมาณกรดยูริก

จามุน
จามุนอุดมไปด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งรักษาปริมาณกรดยูริกในร่างกายสูง นอกจากผลเบอร์รี่แล้ว คุณยังสามารถกินเชอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ได้อีกด้วย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button