สุขภาพ

หากคุณได้รับการติดเชื้อโคโรนาไวรัสหลังจากฟื้นตัวคุณควรได้รับวัคซีนเมื่อใด | วัคซีนโควิด: ควรฉีดวัคซีนโควิดกี่วันหลังการฟื้นตัวหากติดเชื้อโคโรนา

นิวเดลี: ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพระบุว่ายอดคลื่นลูกที่สองของโคโรนาไวรัสยังไม่มาถึงอินเดียและการพูดถึงการเผชิญหน้ากับคลื่นลูกที่สามได้เริ่ม กระทรวงสาธารณสุขระบุชัดเจนว่าคลื่นลูกที่สามของโคโรนาในอินเดียไม่สามารถป้องกันได้ ในสถานการณ์เช่นนี้มีทางเดียวที่จะหลีกเลี่ยงไวรัสที่อันตรายและร้ายแรงนี้ได้นั่นคือการฉีดวัคซีน

ผู้คนจำนวนมากขึ้นจำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีนจากโควิด

รัฐบาลได้เริ่มรณรงค์การฉีดวัคซีนสำหรับทุกคนที่อายุมากกว่า 18 ปีและทันทีที่ประชากรของประเทศได้รับการฉีดวัคซีนมากขึ้นไวรัสโคโรนาจะช่วยในการต่อสู้กับสงคราม แต่คำถามหนึ่งที่จะอยู่ในใจของหลาย ๆ คนอย่างแน่นอนคือถ้าคุณลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีน แต่ก่อนที่คุณจะได้รับการฉีดวัคซีนคุณได้รับเชื้อโคโรนาหลังจากนั้นคุณจะหายจากโรคกี่วันหลังจากนั้นจะเป็นอย่างไร คุณควรได้รับวัคซีนหลายวัน

อ่านเพิ่มเติม – เมื่อใดที่ไวรัสโคโรนาระลอกสองจะสูงสุดในอินเดียนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุวันที่

วัคซีนเป็นวิธีการสร้างภูมิคุ้มกันต่อไวรัส

วิธีที่ดีที่สุดในการสร้างภูมิคุ้มกันต่อไวรัสคือการได้รับวัคซีน ตามรายงานของ Times of India วัคซีนทั้งหมดที่ใช้ในอินเดียมีประสิทธิภาพในการลดอาการของไวรัสโคโรนาความรุนแรงของโรคและระยะเวลาในการฟื้นตัวได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีการรับประกันว่าคุณจะไม่มีโคโรนาหลังจากได้รับวัคซีน แต่หากคุณได้รับการติดเชื้อโคโรนาหลังจากได้รับวัคซีนแล้วจะมีอาการไม่รุนแรงมาก (อาการไม่รุนแรง) ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องได้รับวัคซีน

อ่านเพิ่มเติม – อย่ากังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีนรู้สิ่งสำคัญจากแพทย์

ใช้เวลาฉีดวัคซีนเพียง 2 ถึง 4 สัปดาห์หลังจากหายจากการติดเชื้อ

จากการศึกษาในเรื่องนี้หากบุคคลมีการติดเชื้อ Kovid-19 ภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติจะเกิดขึ้นในร่างกายของเขาซึ่งสามารถคงอยู่ได้นาน 90 ถึง 180 วัน แม้ว่าเวลาของภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าการติดเชื้อเกิดขึ้นกับคุณอย่างไร ดังนั้นผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดจะต้องรับวัคซีนด้วย (วัคซีนโควิด) แต่ 2 ถึง 4 สัปดาห์หลังจากหายสนิท

อ่านเพิ่มเติม – คนไหนที่ไม่ควรได้รับโคแว็กซ์หรือโคแว็กซินรู้สิ่งพิเศษ

รอให้ภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติสิ้นสุดลง

เหตุผลก็คือเมื่อคุณฟื้นตัวหลังจากติดเชื้อไวรัสจะมีภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติต่อไวรัสในร่างกายของคุณ ในสถานการณ์เช่นนี้ภูมิคุ้มกันจากวัคซีนจะไม่เป็นประโยชน์สำหรับคุณมากนัก ดังนั้นเมื่อภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติเริ่มอ่อนแอลงก็จะดีกว่าหากได้รับวัคซีนโควิด หากมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาหลังจากได้รับวัคซีนเข็มแรกควรรับประทานครั้งที่สองหลังจากหายเป็นปกติ 2 สัปดาห์

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button