โลก

ในช่วง Coronavirus Lockdown จะเพิ่มการดื่มสุราทุกสัปดาห์

วอชิงตัน: ​​มีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของมนุษย์มากมายในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา บางอย่างดีและไม่ดี งานวิจัยเผยให้เห็นถึงนิสัยที่ไม่ดีของผู้คนเพิ่มขึ้น จากการวิจัยพบว่าพฤติกรรมการดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มขึ้นในผู้คนระหว่างการออกโรง

พฤติกรรมการดื่มของผู้คนเพิ่มขึ้น
จากผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน ‘Peer-Review American Journal of Drug and Alcohol Abuse’ พบว่ามีการสำรวจคนอายุมากกว่า 18 ปีในสหรัฐอเมริกาประมาณ 2,000 คน การสำรวจรวมคำถามเกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มและความเครียดระหว่างการปิดกั้น COVID-19 ผลสำรวจเผยการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มขึ้นอีก ผู้ชายที่ใช้เวลาห้าหมุดขึ้นไปภายในสองชั่วโมงและผู้หญิงประมาณสี่หมุดพฤติกรรมการดื่มของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอัตรา 19 เปอร์เซ็นต์ทุกสัปดาห์ของการออกจากคุก

นักดื่มด่วนสภาพแย่!
ความสามารถในการดื่มของผู้ดื่มในช่วงแรกเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของผู้ดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ผู้ที่ป่วยหรือเป็นโรคซึมเศร้าจะบริโภคแอลกอฮอล์มากขึ้น งานวิจัยที่จัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญจาก University of Texas Health Science Center School of Public Health ยังรายงานว่า“ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดผู้ดื่มทุกวันจะดื่มเครื่องดื่มสี่แก้วในทุกโอกาสในขณะที่ผู้ดื่มเป็นครั้งคราวจะบริโภคสองเพ็กเฉพาะสำหรับ

อ่านเพิ่มเติม: Corona Vaccine: Serum Institute อนุมัติการใช้ Covishield ในกรณีฉุกเฉิน

นิสัยของนักดื่มดีขึ้นเป็นครั้งคราว
งานวิจัยชิ้นนี้เผยให้เห็นว่านิสัยของผู้ดื่มเป็นครั้งคราวดีขึ้นในช่วงออกโรง ก่อนหน้านี้เขาเคยดื่มมากขึ้น แต่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดการบริโภคแอลกอฮอล์ของเขาลดลง 26 เปอร์เซ็นต์เนื่องจากการใช้เวลาอยู่กับลูกและครอบครัว

อ่านเพิ่มเติม: เจ๋ง – น่ากลัว: สามีเลิกเหล้าแล้วภรรยาก็เลิกพูด – คุณต้องดื่มแอลกอฮอล์

นั่นเป็นเหตุผลที่ทำวิจัย
นักวิจัยระบุถึงความจำเป็นในการสร้างกลยุทธ์การป้องกันใหม่เพื่อประโยชน์ของผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์มากขึ้นมิฉะนั้นคนเหล่านี้อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพที่ร้ายแรง งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อระบุความเชื่อมโยงระหว่างปัจจัยความเครียดที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 และการเปลี่ยนแปลงของการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และผู้ดื่มบ่อยหลังจากการแพร่ระบาด

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button