สุขภาพ

International Tea Day 2021 สูตรชาสมุนไพรมหัศจรรย์และประโยชน์ต่อปอดและทางเดินหายใจ | กิน ‘ชาวิเศษ’ ในวันน้ำชาสากลปอดจะได้ห่างไกลจากการติดเชื้อ

ทุกประเทศในโลกกำลังเผชิญกับโควิด -19 ในเวลาเดียวกันคลื่นลูกที่สองยังคงดำเนินต่อไปในอินเดีย ในคลื่นนี้โคโรนาไวรัสจะทำลายปอดอย่างรุนแรง ปอดได้รับผลกระทบมากจนผู้ป่วยจำนวนมากสูญเสียชีวิต แต่ด้วยการทำบางสิ่งบางอย่างเราไม่เพียงสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันของเรา แต่ยังทำให้ปอดของเราแข็งแรงขึ้นเล็กน้อยเพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อ ในวันที่ 21 พฤษภาคมวันน้ำชาสากลปี 2021 เราได้ทราบเกี่ยวกับ ‘ชาวิเศษ’ ดังกล่าวซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อการปวดฟัน

ชง ‘Magic Tea’ มีประโยชน์ต่อปอดอย่างไร? (ชาสมุนไพรวิเศษ)
‘ชาวิเศษ’ นี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นชาสมุนไพร วัสดุที่อยู่ในนั้นช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเรา แจ้งให้เราทราบวิธีการทำ

ข้อกำหนดคืออะไร?

1/4 ช้อนชาผงอบเชย 2 กระวานเขียว 1/4 ช้อนชายี่หร่า 3 พริกไทยดำขิงชิ้นเล็ก 4-5 ช้อนชาใบโหระพา 1 ช้อนชาผักชีฝรั่ง 1/4 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า 1-2 กระเทียมขิง

อ่านเพิ่มเติม: อาหารเหล่านี้จะตอบสนองการขาดออกซิเจนในร่างกายต้องบริโภคในการแพร่ระบาดของโคโรนา

วิธีชงชาสมุนไพรวิเศษ?

เพื่อให้ชาสมุนไพรวิเศษมีประโยชน์ต่อปอดอันดับแรกคุณควรใช้ส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นเช่นผงอบเชยกระวานยี่หร่าพริกไทยดำขิงบดใบโหระพาผักชีฝรั่งยี่หร่ากระเทียมสับในน้ำ 2 ถ้วย ต้ม. เมื่อน้ำนี้ลดลงเหลือครึ่งถ้วยโดยการต้มให้นำออกจากแก๊ส เพิ่มน้ำผึ้งหรือน้ำตาลโตนดตามรสชาติและดื่มเป็นชา

เวลาบริโภค – คุณสามารถบริโภคได้วันละ 2 ครั้งคือตอนเช้าและตอนเย็น อย่างไรก็ตามหากคุณป่วยเป็นเวลานานโปรดปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

อ่านเพิ่มเติม: น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลเพียง 1 ช้อนชาจะทำงานได้อย่างมหัศจรรย์ลดไขมันหน้าท้องรู้วิธีใช้

ประโยชน์ของชาสมุนไพรมหัศจรรย์
คุณจะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้โดยการบริโภคชาสมุนไพรวิเศษนี้ ชอบ-

น้ำตาลโตนดที่มีอยู่ในชานี้ช่วยในการล้างอาการแน่นหน้าอกและทางเดินหายใจ จากการศึกษาของ European Journal of Pharmaceutical and Medical Research ในปี 2559 พบว่าองค์ประกอบที่มีอยู่ในน้ำตาลโตนดช่วยทำความสะอาดปอดและทางเดินหายใจ ในขณะเดียวกันแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในนั้นยังสามารถช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณลดอาการไข้หวัดและหวัดได้อีกด้วย ขิงที่มีอยู่ในนั้นมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ซึ่งสามารถช่วยลดการอักเสบของปอด ซินนามัลดีไฮด์ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของอบเชยช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อราและแบคทีเรียหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีประโยชน์มากสำหรับปอดของคุณ Tulsi มีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียไวรัสต้านเชื้อราและต้านการอักเสบซึ่งช่วยให้ร่างกายของคุณต่อสู้กับการติดเชื้อทุกชนิด ประโยชน์สำหรับปอดองค์ประกอบไพเพอรีนที่มีอยู่ในชาวิเศษนี้สามารถช่วยปรับปรุงคอเลสเตอรอลน้ำตาลในเลือดและสุขภาพสมองในร่างกายของคุณ

ข้อมูลที่ให้ไว้ในที่นี้ไม่สามารถใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ได้ อย่าลืมติดต่อแพทย์หรือนักโภชนาการก่อนบริโภคอะไร

Back to top button