โลก

DNA ANALYSIS รัสเซียหรืออเมริกาวัคซีนโคโรนาตัวไหนจะมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน | วัคซีนโคโรนาตัวไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน?

นิวเดลี: วันนี้เรามีข่าวดีสองเรื่องเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา หนึ่งในนั้นมาจากรัสเซียและอีกคนมาจากอเมริกา ไฟเซอร์ซึ่งเป็น บริษัท ยาในสหรัฐอเมริกาอ้างว่าวัคซีนได้ผลมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์และตอนนี้รัสเซียได้ประกาศให้วัคซีนป้องกันเสมหะประสบความสำเร็จ 92 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับโควิด 19

– ขณะนี้รัฐบาลอินเดียกำลังติดต่อกับไฟเซอร์เกี่ยวกับวัคซีนโคโรนา

– นับตั้งแต่มีข่าววัคซีนนี้มีการซื้อขายในตลาดหุ้นทั่วโลกมากกว่า 208 แสนล้านรูปีและตัวเลขนี้เกือบจะเท่ากับเศรษฐกิจอินเดีย

– ความขัดแย้งทางการเมืองเริ่มขึ้นในอเมริกาเกี่ยวกับวัคซีนตัวใหม่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯอ้างว่าข่าวนี้จงใจหยุดเพื่อที่เขาจะไม่ได้รับประโยชน์จากข่าวนี้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี

– รองประธานาธิบดีไมค์เพนซ์แห่งสหรัฐอเมริกาอ้างว่ารัฐบาลของเขาช่วยในการเตรียมวัคซีนนี้ด้วย

– แม้ว่าไฟเซอร์จะอ้างว่าเขาได้ทำข้อตกลงเรื่องวัคซีนกับรัฐบาลสหรัฐฯเท่านั้นและเขาไม่ได้รับความช่วยเหลือใด ๆ ในการวิจัยวัคซีนนี้

วัคซีนได้รับการใช้ในกรณีฉุกเฉินในรัสเซีย
ตอนนี้ให้เราบอกคุณเกี่ยวกับวัคซีนรัสเซีย รัสเซียอ้างว่าวัคซีน Sputnik ได้ผล 92 เปอร์เซ็นต์และเชื่อมั่นในตัวเลขเหล่านี้วัคซีนนี้มีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับ Kovid 19 ในขณะนี้ วัคซีนสองเข็มนี้ได้รับการทดสอบกับคน 16,000 คนในระยะแรก ผู้ที่ได้รับวัคซีนนี้พบว่าการติดเชื้อโควิด -19 น้อยกว่าคนอื่น ๆ ถึง 92 เปอร์เซ็นต์ การทดลองระยะสุดท้ายของวัคซีนนี้กำลังดำเนินต่อไปในอาสาสมัคร 40,000 คนและวัคซีนนี้ได้รับการ จำกัด เพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินในรัสเซีย

ตามคำกล่าวอ้างการใช้วัคซีน Sputnik จะให้การป้องกันไวรัสโคโรนาเป็นเวลาสองปี สำหรับการทดลองและจำหน่ายวัคซีนนี้ในอินเดียได้มีการลงนามข้อตกลงระหว่างห้องปฏิบัติการส่วนตัวในรัสเซียและอินเดีย ขณะนี้การทดลองครั้งที่สองและสามของวัคซีนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการในอินเดียซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนพฤษภาคม 2564

การประเมินวัคซีนของไฟเซอร์หลังจากการทดลองสามเฟสเสร็จสิ้น
ในขณะเดียวกันหน่วยงานตรวจสอบข้อมูลอิสระในสหรัฐอเมริกาได้ประเมินวัคซีนไฟเซอร์หลังจากเสร็จสิ้นการทดลองสามเฟส จากการวิเคราะห์ของหน่วยงานนี้ไฟเซอร์ได้อ้างว่าวัคซีนประสบความสำเร็จมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ไฟเซอร์ในสหรัฐฯและ BioNTech ในเยอรมนีกำลังดำเนินการเกี่ยวกับวัคซีนนี้

อย่างไรก็ตามไฟเซอร์กล่าวว่าในกรณีฉุกเฉินเธอสามารถสมัครเพื่อใช้กับผู้ที่ได้รับวัคซีนนี้ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน จนกว่าข้อมูลสุดท้ายสำหรับการทดลองวัคซีนนี้จะมาถึง

– ไฟเซอร์ได้ทดสอบวัคซีนกับอาสาสมัคร 44,000 คนใน 6 ประเทศรวมทั้งสหรัฐอเมริกา ระยะที่สามเริ่มในเดือนกรกฎาคมปีนี้ ภายใต้นี้อาสาสมัครจะได้รับวัคซีนสองเข็ม

ครึ่งหนึ่งของอาสาสมัคร 44,000 คนได้รับวัคซีนและครึ่งหนึ่งไม่ได้รับวัคซีน

– 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบนี้ไม่ได้รับเชื้อ ดังนั้นอัตราความสำเร็จของวัคซีนนี้ถือว่าอยู่ที่ 90 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามในการทดสอบนี้มีอาสาสมัคร 94 คนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา จาก 94 คนนี้มีกี่คนที่ได้รับวัคซีนและมีกี่คน บริษัท ยังไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ

ตามกฎของสหรัฐอเมริกาและองค์การอนามัยโลกหากวัคซีนมีประสิทธิภาพสูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ก็สามารถได้รับการอนุมัติ ด้วยเหตุนี้การเรียกร้องวัคซีนของสหรัฐฯและรัสเซียที่ประสบความสำเร็จถึง 90 เปอร์เซ็นต์ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนทั้งโลก

130 ล้านโดสภายในสิ้นปี 2564
ศาสตราจารย์ Yugar Sahin และภรรยาของเขามีส่วนร่วมอย่างมากในการผลิตวัคซีนที่เป็นที่กล่าวถึงในอเมริกา ในการทำวัคซีนนี้ทั้งคู่ได้ทำการวิจัยร่วมกับทีมของตนอย่างต่อเนื่อง ตามที่ระบุไว้หากได้รับอนุญาตให้ผลิตวัคซีนนี้ภายในสิ้นปี 2564 สามารถเตรียมปริมาณได้ 130 crore

อย่างไรก็ตามแม้ว่าวัคซีนนี้จะพร้อม แต่ก็มีความท้าทายสามประการในการเดินทางไปถึงอินเดีย

1. รัฐบาลสหรัฐฯได้จองวัคซีนไฟเซอร์ไว้แล้ว 10 ล้านโดส ไฟเซอร์อ้างว่าวัคซีนนี้จะมอบให้กับสาธารณชนในอเมริกาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้แคนาดาและญี่ปุ่นยังได้สั่งซื้อล่วงหน้า รัฐบาลอินเดียยังไม่ได้ทำข้อตกลงดังกล่าวกับประเทศใด ๆ สำหรับวัคซีนใด ๆ ในสถานการณ์เช่นนี้ตัวเลขของอินเดียไม่คาดว่าจะมาในเร็ว ๆ นี้

2. วัคซีนนี้ต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิลบ 70 ° C ((องศาเซลเซียส)) การรักษาวัคซีนในอุณหภูมินี้ถือเป็นความท้าทายไม่เพียง แต่สำหรับอินเดียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอเมริกาด้วย

3. ไฟเซอร์ยังไม่ได้บอกว่าวัคซีนนี้จะมีผลกี่วันหรือกี่เดือนหรือกี่ปีกล่าวคือเมื่อฉีดวัคซีนแล้วคุณจะปลอดภัยภายในกี่วัน

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการเก็บวัคซีนไว้ที่อุณหภูมิต่ำในอินเดียถือเป็นความท้าทาย อย่างไรก็ตามกระทรวงสาธารณสุขของรัฐบาลอินเดียกล่าวว่าพวกเขาจะตัดสินใจหลังจากที่ยาได้รับการอนุมัติเท่านั้น

Back to top button