โลก

รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ลาออกจากเหตุหลอกลวงเงินอุดหนุนเพื่อการดูแลเด็ก | เนเธอร์แลนด์: นายกรัฐมนตรีหลอกลวง Mark Rutte ลาออกพร้อมกับรัฐมนตรีจะยังคงรับผิดชอบต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกตั้ง

อัมสเตอร์ดัม: การกล่าวหาเรื่องคอร์รัปชั่นเป็นเรื่องปกติในทางการเมืองและมักต้องเผชิญกับนักการเมือง แต่มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถแสดงความกล้าหาญที่จะลาออกจากตำแหน่งโดยรับผิดชอบทางศีลธรรม นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์มาร์ครัทเทอและคณะรัฐมนตรีทั้งหมดของเขาได้แสดงให้เห็นถึง ‘ความกล้าหาญ’ นี้ Rutte และรัฐมนตรีของเขาลาออกเมื่อวันศุกร์โดยรับผิดชอบทางการเมืองสำหรับเรื่องอื้อฉาวที่เกี่ยวข้องกับเงินอุดหนุนการดูแลเด็ก

ข้อมูลถวายในหลวง

นายกรัฐมนตรี Mark Rutte ได้แจ้งให้กษัตริย์วิลเลียมอเล็กซานเดอร์ทราบเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับการตัดสินใจนี้จากนั้นจึงประกาศลาออกร่วมกับรัฐมนตรีทุกคนในการแถลงข่าว ในขณะเดียวกันในสุนทรพจน์ของเขาที่กล่าวถึงประเทศนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเขาได้แจ้งให้จักรพรรดิแห่งเนเธอร์แลนด์ทราบเกี่ยวกับการตัดสินใจของเขาและสัญญาว่ารัฐบาลจะให้เงินชดเชยแก่ผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุดและเพื่อต่อสู้กับไวรัสโคโรนาจะดำเนินต่อไป งาน

นี่คือวิธีการหลอกลวงที่เกิดขึ้น

การหลอกลวงถูกเปิดเผยในการไต่สวนของรัฐสภาเมื่อเดือนที่แล้ว การสืบสวนเปิดเผยว่ามีครอบครัวประมาณ 10,000 ครอบครัวที่ถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงอย่างไม่เหมาะสมจากนั้นพวกเขาก็ถูกบังคับให้คืนเงินอุดหนุนหลายพันยูโรให้กับรัฐบาล รายงานระบุว่ามีผู้คนหลายพันคนถึงขั้นตกงานล้มละลายและถึงขั้นหย่าร้างจากการหลอกลวงนี้

อ่านเพิ่มเติม – ความโกรธของปักกิ่งปะทุขึ้นต่อโดนัลด์ทรัมป์ขณะนี้ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ – จีน

ปาร์ตี้หวังว่าจะกลับมา

นายกฯ กล่าวต่อว่าเราทุกคนเชื่อว่าหากระบบทั้งหมดล้มเหลวพวกเราทุกคนควรรับผิดชอบ รัฐบาลของ Rutte จะเข้ารับช่วงต่อไปจนกว่าจะมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่หลังการเลือกตั้งในเนเธอร์แลนด์ในวันที่ 17 มีนาคม แม้พรรคของนายกรัฐมนตรีหวังจะชนะการเลือกตั้ง. พรรคกล่าวว่าเราจะกลับมามีอำนาจอีกแน่นอนขอบคุณผลงานที่ยอดเยี่ยมของนายกรัฐมนตรีมาร์ครัทท์

‘ความอยุติธรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน’ ต่อสาธารณชน
ในรายงานทีมสอบสวนได้อธิบายถึงการหลอกลวงนี้ที่กินเวลาเกือบทศวรรษว่าเป็นความอยุติธรรมต่อสาธารณชนอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ให้ฉันบอกคุณว่าในวันพฤหัสบดีก่อนที่รัฐบาล Rutte หัวหน้าพรรคแรงงานที่นั่งอยู่ในฝ่ายค้านได้ลาออกเนื่องจากบทบาทของเขาในเรื่องทั้งหมด ในคืนเดียวกันนายกรัฐมนตรีได้ประชุมกับรัฐมนตรีในพรรคและลาออกในวันรุ่งขึ้น นับเป็นครั้งแรกของประเทศหลังปี 2555 ที่รัฐบาลดังกล่าวจะล้ม

Back to top button