โลก

สาวคนนี้กลายเป็นเศรษฐีเพราะความผิดพลาดของธนาคาร ใช้เงินไป 18 สิบล้านเหรียญในหนึ่งปี | เศรษฐีโดยความผิดพลาด: ผู้หญิงคนนี้กลายเป็น ‘เศรษฐี’ เนื่องจากความผิดพลาดของธนาคาร ใช้เงินไป 18 สิบล้านรูปีในหนึ่งปี แล้วสิ่งนี้ก็เกิดขึ้น…

เงินเบิกเกินบัญชีไม่ จำกัด : คุณต้องเคยได้ยินบรรทัดนี้หลายครั้งในภาพยนตร์หรือรอบตัวคุณ อย่างไรก็ตาม เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับผู้หญิงจากมาเลเซียจริงๆ ทันใดนั้น เงินรูปีหลายสิบล้านเข้ามาในบัญชีของเธอ และเธอก็กลายเป็นเศรษฐีภายในไม่กี่วินาที จากนั้นเด็กสาวคนนั้นก็ใช้เงินเป็นจำนวนมากเป็นเวลาประมาณหนึ่งปี

เรื่องบังเอิญที่น่าประหลาดใจนี้เกิดขึ้นกับคริสติน เจียซิน ลี ลี ซึ่งมาจากประเทศมาเลเซีย ได้ไปซิดนีย์ ออสเตรเลียเพื่อศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลเมื่อความผิดพลาดของธนาคารเปลี่ยนชีวิตเธอ อันที่จริง ในช่วงเวลานี้ Westpac Bank ได้ให้วงเงินเบิกเกินบัญชีแบบไม่จำกัดแก่บัญชีของคริสติน

Lean เริ่มใช้ชีวิตที่หรูหรา
เมื่อลีรู้เรื่องนี้ เขาไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้กับธนาคารและเริ่มจับจ่ายซื้อของโดยไม่นับ เธอเริ่มใช้ชีวิตที่หรูหรา เธอซื้อเสื้อผ้าและเครื่องประดับแบรนด์ราคาแพง ใช้เงินเป็นจำนวนมากในงานปาร์ตี้และท่องเที่ยว และซื้ออพาร์ตเมนต์ราคาแพง ในระหว่างนี้ เขายังโอนเงินประมาณ 2.50 แสนรูปีไปยังบัญชีอื่น

ตามรายงานของสื่อ คริสตินใช้เงินเป็นจำนวนมากเป็นเวลาประมาณ 11 เดือนและไม่ได้แจ้งให้ธนาคารทราบ เมื่อถึงเวลาที่ธนาคารตระหนักถึงความผิดพลาด ลีได้ใช้เงินไปประมาณ 18 สิบล้านรูปีแล้ว

ลีถูกจับ
ลีถูกจับกุมแต่ทุกข้อกล่าวหาเขาถูกยกฟ้องในศาล ลีกล่าวว่าเขาคิดว่าพ่อแม่ของเขาได้โอนเงินเข้าบัญชีของเขาแล้ว ทนายความของเขาโต้แย้งในศาลว่าถึงแม้ลีจะกระทำการทุจริต แต่เขาไม่สามารถถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฉ้อโกงเพราะธนาคารมีความผิด ในทางกลับกัน แฟนของเธอบอกว่าเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเงินของลีเลย

หลังจากการโต้เถียงทั้งหมด ลีหนีไปมาเลเซีย แม้ว่าทางการจะฝากเงินไว้ประมาณ 10 สิบล้านรูปี แต่พวกเขาไม่สามารถรับเงินที่เหลือได้

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button