โลก

หน้าผากของหญิงอังกฤษถูกไฟไหม้หลังจากผล็อยหลับไปท่ามกลางแสงแดด 70F ในบัลแกเรีย | ผู้หญิงตากแดดครึ่งชั่วโมงโดยไม่ทาครีมกันแดด แล้วคุณจะกลัวว่าเกิดอะไรขึ้นบนใบหน้าของเธอ

ข่าวเด่นล่าสุด: คุณชอบอาบแดดหรือนั่งอาบแดดบนชายหาดด้วยหรือไม่? ถ้าใช่ ก็ต้องระวังตัว อันที่จริงความประมาทเล็กน้อยในเรื่องนี้และการไม่ใช้ครีมกันแดดอาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายอย่างมาก สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างอาบแดดกับผู้หญิงชาวอังกฤษในบัลแกเรียได้อธิบายถึงอันตรายของมันอย่างเต็มที่ รายงานระบุว่า ผู้หญิงคนนี้นอนอาบแดดเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงโดยไม่ได้ทาครีมกันแดดบนชายหาด แต่เมื่อเธอตื่นขึ้น ตุ่มพองที่หน้าผากก็หลุดออกมา เธอกลัวมากที่เห็นพวกเขา

ผิวตึงเหมือนพลาสติก

ตามรายงานของ DailyMail เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนกับ Sirin Murad วัย 25 ปีจากสหราชอาณาจักร เขาเพิ่งเขียนเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้กับเขาบนโซเชียลมีเดีย เธอบอกว่าเธอไปเที่ยวพักผ่อนที่หาดซันนี่ในบัลแกเรีย ในช่วงเวลานั้น ในความร้อน 21C (70F) เธอนอนบนชายหาดโดยไม่ทาครีมกันแดด เมื่อฉันตื่นนอนหลังจากผ่านไปครึ่งชั่วโมง ฉันรู้สึกแสบร้อนบนใบหน้า เมื่อเธอเห็นใบหน้า ก็มีแผลพุพองบนหน้าผากของเธอ เห็นว่าเธอกลัว สิรินทร์ ช่างเสริมสวยโดยอาชีพบอกว่าผิวของเธอตึงมากจนเมื่อถอนขนคิ้วดูราวกับว่าทำจากพลาสติก

ต้องรักษาโดยแพทย์

เมื่อเขาเล่าเหตุการณ์นี้ให้ครอบครัวฟัง เขาบอกว่าในอีกไม่กี่วันจะหายเอง เลยไม่ต้องไปหาหมอ เมื่อได้ยินเช่นนี้ เธอไม่ได้ไปพบแพทย์โดยหวังว่าทุกอย่างจะปกติภายในไม่กี่วัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป ใบหน้าของเขาเริ่มลอก ค่อยๆ จุดด่างดำเริ่มก่อตัวขึ้นทั่วใบหน้า หลังจากนั้นก็พาไปหาหมอ หลังจากรักษามาสองสามวัน ตอนนี้เขาหายดีแล้ว ตอนนี้เธอแนะนำให้ทุกคนทาครีมกันแดดในขณะที่เพลิดเพลินกับอากาศร้อน

ผู้เชี่ยวชาญยังแนะนำให้ทาครีมกันแดด

องค์กรด้านสุขภาพของสหราชอาณาจักร NHS ยังเตือนทุกคนให้ใช้การป้องกันแบบ Factor 30 เป็นอย่างน้อย การศึกษาพบว่าการถูกแดดเผาแบบพุพองเพียง 5 ครั้งในวัยผู้ใหญ่สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังได้เป็นสองเท่า ในเวลาเดียวกัน ศิรินทร์ มูราด กล่าวว่า ‘ต่อให้คุณเก่งแค่ไหนและคิดว่าผิวของคุณจะไม่ไหม้ คุณก็กำลังทำผิด’ ทาครีมกันแดดสำหรับแสงแดดเสมอ’

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button