สุขภาพ

อาการปวดหัวกำเริบเป็นสัญญาณของความเป็นกรดโดยไม่สนใจว่าอาจทำให้เกิดแผลได้ ปวดหัวในกระเพาะอาหาร: อาการปวดศีรษะบ่อยเป็นอาการของความเป็นกรดแผลอาจเกิดขึ้นได้หากละเลย

นิวเดลี: อาการปวดหัวเป็นหนึ่งในโรคที่พบบ่อยที่สุด หลายคนไม่คิดว่าอาการปวดหัวเป็นโรคเพราะรู้สึกว่าปัญหานี้เกิดขึ้นกับทุกคนในบางครั้งและไม่ได้ให้การรักษาใด ๆ สำหรับอาการปวดหัว อย่างไรก็ตามอาการปวดศีรษะอาจมีได้หลายสาเหตุเช่นความเครียดบางประเภทโรคภูมิแพ้น้ำตาลในเลือดต่ำหรือความดันโลหิตสูง (ความดันโลหิตสูง) เป็นต้น แต่คุณทราบหรือไม่ว่าความเป็นกรดยังสามารถทำให้ปวดศีรษะได้ ถ้ากรดมากเกินไปเริ่มก่อตัวในกระเพาะอาหารจะทำให้ปวดศีรษะ

อาการปวดหัวในกระเพาะอาหารอาจเกิดขึ้นเนื่องจากอาหารไม่ย่อย

เรียกว่าอาการปวดหัวในกระเพาะอาหารและเกิดจากอาหารไม่ย่อยหรืออาหารไม่ย่อย หากการย่อยอาหารไม่ถูกต้องก๊าซจะเริ่มก่อตัวในกระเพาะอาหารเนื่องจากอาการปวดเริ่มที่ด้านใดด้านหนึ่งของศีรษะ อาการปวดหัวนี้เริ่มต้นเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในร่างกาย เมื่อร่างกายของเราไม่สามารถย่อยคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลได้อย่างเหมาะสมแก๊สในกระเพาะอาหาร (Stomach Gas) จะเริ่มก่อตัวขึ้นและนี่คือสาเหตุที่ทำให้ปวดท้อง

อ่านเพิ่มเติม: การเพิกเฉยต่อสิ่งเหล่านี้จะเพิ่มไมเกรนดังนั้นหลีกเลี่ยง

ความเสี่ยงในการเป็นแผลจะสูงหากคุณปวดหัวบ่อยๆ

งานวิจัยหลายชิ้นยังเปิดเผยด้วยว่าคนที่มีปัญหาปวดหัวบ่อยๆมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคกระเพาะอาหารและระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังอาจเป็นโรคร้ายแรงเช่นแผลในกระเพาะอาหาร (แผลในกระเพาะอาหาร) หรือแผลในกระเพาะอาหาร จากการวิจัยพบว่าผู้ที่มีอาการท้องร่วงท้องผูกคลื่นไส้หรือกรดไหลย้อนเป็นประจำมีความเสี่ยงต่อการเป็นไมเกรนหรือไมเกรนมากกว่าผู้ที่ไม่มีอาการเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร .

ยังอ่าน – แก้ปวดหัวตลอดไปจะได้ไม่ต้องกินยา

การแก้ไขบ้านสำหรับความเป็นกรดและอาการปวดหัว

จากการวิจัยหากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหารได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและเหมาะสมปัญหาปวดศีรษะและไมเกรนสามารถป้องกันไม่ให้กลายเป็นเรื่องร้ายแรงได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้วิธีการรักษาที่บ้านแทนการใช้ยาเพื่อกำจัดอาการปวดหัวในกระเพาะอาหารได้เช่นการดื่มน้ำผักชี 1 ช้อนชาในบัตเตอร์มิลค์ครึ่งแก้วจะช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะและความเป็นกรดได้ . เคี้ยวใบโหระพา 8-10 ใบก็สามารถบรรเทาอาการปวดศีรษะและความเป็นกรดได้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button