วิทยาศาสตร์

นักวิทยาศาสตร์ทำให้กลุ่มเลือดเป็นผู้บริจาคสากลข่าววิทยาศาสตร์แคนาดา | กลุ่มเลือด A: ไม่มีการถ่ายเลือดอีกต่อไปนักวิทยาศาสตร์ทำให้กลุ่มเลือดเป็นผู้บริจาคสากล

นิวเดลี: ถ้าพวกคุณทุกคนต้องการเลือดในบางครั้งคุณก็จะไปที่ธนาคารเลือดเช่นกัน หรือตอนนี้คุณต้องเคยเห็นผู้คนไว้ทุกข์เพราะเลือด แต่ตอนนี้คุณไม่ต้องทำเช่นนี้เพราะตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ได้ทำให้กลุ่มเลือด A กลายเป็นผู้บริจาคสากล หากกระบวนการนี้ประสบความสำเร็จในระดับใหญ่มันจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับมนุษยชาติ

นักวิทยาศาสตร์ทำการอัศจรรย์

หลังจากการวิจัยตอนนี้นักวิทยาศาสตร์พิจารณากลุ่มเลือด O และกลุ่มเลือดเป็นผู้บริจาคสากล ในความเป็นจริงมีปัญหาเนื่องจากเลือดกรุ๊ปโอ ดังนั้นตอนนี้ผู้คนจะไม่ต้องเผชิญกับโรคโลหิตจางหลังจากการศึกษานี้ นักวิทยาศาสตร์ในแคนาดาได้เปลี่ยนกลุ่มเลือด A ให้เป็นผู้บริจาคสากลโดยใช้เอนไซม์แบคทีเรียชนิดพิเศษ

อ่านเพิ่มเติม – กระต่ายเหล่านี้ไม่เดินด้วยเท้าพวกมันกระโดดขึ้นไปบนมือ นักวิทยาศาสตร์ไขปริศนา 80 ปี

ตอนนี้ A Blood Universal Accepter

การถ่ายเลือดมักจะต้องใช้หมู่เลือดที่ใกล้เคียงกัน หรือคนของ Universal Acceptor O Blood Group สามารถให้เลือดกับใครก็ได้ แต่คนกรุ๊ปโอไม่ค่อยได้เจอกัน ในกรณีนี้นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบจุลินทรีย์ในลำไส้ตามการหลั่งของเอนไซม์ทั้งสองชนิด ด้วยความช่วยเหลือนี้เลือดกรุ๊ป A สามารถเปลี่ยนเป็นผู้บริจาคสากลได้

กลุ่มเลือดกลายเป็นผู้บริจาคสากลได้อย่างไร

คำถามนี้จะอยู่ในใจคุณอย่างแน่นอนว่าจะเป็นไปได้อย่างไร? หากมีการเพิ่มเอนไซม์ขนาดเล็กเข้าไปในหน่วยของกลุ่มเลือด A จะขจัดน้ำตาลที่เคลือบเซลล์เม็ดเลือดแดงออกไป การค้นพบนี้มีความสำคัญมากหากมองเห็นบนพื้นฐานของประโยชน์ใช้สอยในทางปฏิบัติ หากได้รับการประกาศให้เป็นผู้บริจาคสากลจะทำให้ปริมาณโลหิตในประเทศเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ผู้ป่วยจะได้ไม่ต้องเจาะเลือด

นอกจากนี้ยังอ่าน – ในประเทศจีนห้องปฏิบัติการหวู่ฮั่นมีไวรัสอันตรายมากกว่าโคโรนาซึ่งเป็นความลับที่เปิดเผยจากข้าวฝ้าย

มีกลุ่มเลือดสี่กลุ่มในมนุษย์

กลุ่มเลือดในมนุษย์มีอยู่ 4 ประเภท ได้แก่ A, B, AB หรือ O โดยจะถูกระบุโดยอนุภาคของโมเลกุลน้ำตาลที่อยู่รอบ ๆ เซลล์เม็ดเลือดแดง (RBCs) หากบุคคลที่มีหมู่เลือด A และได้รับเลือดหมู่ B อนุภาคของโมเลกุลน้ำตาลเหล่านี้เรียกว่าแอนติเจนในเลือดจะโจมตี RBC ด้วยเหตุนี้ระบบภูมิคุ้มกันจึงหยุดทำงานและในสถานการณ์ที่รุนแรงอาจทำให้มนุษย์เสียชีวิตได้เช่นกัน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button