สุขภาพ

ผู้ป่วยโรคเบาหวานมีปัญหาในการกินมันฝรั่ง รู้หรือไม่ nsmp | ผู้ป่วยเบาหวานมีปัญหาเรื่องการกินมันฝรั่งจริงหรือไม่ รู้หรือไม่ว่ารายงานระบุว่าอย่างไร

มันฝรั่งสำหรับผู้ป่วยน้ำตาล: มันฝรั่งเป็นราชาในหมู่ผัก มันฝรั่งถูกใช้ในอาหารส่วนใหญ่อย่างแน่นอน คนชอบกินมันฝรั่งในทางใดทางหนึ่ง สูตรมันฝรั่งนับไม่ถ้วนช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร แต่ในปัจจุบันนี้เนื่องจากโรคทั่วไปบางอย่าง ผู้คนจึงกลัวที่จะกินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเช่นมันฝรั่ง ให้เราบอกคุณว่าวิตามิน ไฟเบอร์ โพแทสเซียม คาร์โบไฮเดรต ฯลฯ มีอยู่ในมันฝรั่ง ในเวลาเดียวกัน เปลือกของมันยังมีประโยชน์อย่างมากกับมันฝรั่ง ผู้ที่เป็นเบาหวานห้ามรับประทานมันฝรั่ง มีเหตุผลพิเศษอยู่เบื้องหลังว่าคาร์โบไฮเดรตที่พบในมันฝรั่งไม่ถือว่าเหมาะสำหรับผู้ป่วยน้ำตาล แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับข้อเท็จจริงนี้ในรายละเอียด

GI .ต่ำ
ให้เราบอกคุณว่าตามรายงานล่าสุด การกินมันฝรั่งมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน แต่สำหรับสิ่งนี้ การบริโภคมันฝรั่งอย่างถูกวิธีเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่จริงแล้วการกินมันฝรั่งเพิ่มระดับของโรคเบาหวาน ในทางกลับกัน ถ้าคุณกินมันฝรั่ง 170 กรัม ปริมาณคาร์โบไฮเดรตในมันฝรั่งจะอยู่ที่ประมาณ 30 กรัม นอกจากนี้ยังมีดัชนีน้ำตาลในเลือด 20 ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ป่วยโรคเบาหวานปฏิบัติตามอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำ

ห้ามมันฝรั่งทอด
ยิ่งมันฝรั่งสุกนาน ดัชนีน้ำตาลก็จะยิ่งสูงขึ้น ดังนั้นหลังจากปรุงมันฝรั่งแล้ว ให้กินมันหลังจากที่ทำให้เย็นลงสักระยะหนึ่ง ซึ่งสามารถลด GI ของมันฝรั่งได้ 25 ถึง 28% ในเวลาเดียวกัน สามารถเติมมะนาวหรือน้ำส้มสายชูลงในมันฝรั่งได้ ผู้ป่วยเบาหวานสามารถทานมันฝรั่งอบหรือต้มได้ง่าย การรับประทานมันฝรั่งที่ปรุงหรือทอดให้มากขึ้นอาจทำให้ปัญหาแย่ลงได้

กินทางนี้
แพทย์มักจะแนะนำให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานกินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อให้ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ภายใต้การควบคุม ในสถานการณ์เช่นนี้ แครอทและบีทรูทมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยน้ำตาล ปริมาณดัชนีน้ำตาลในนั้นน้อยกว่า 10 กรัม หากต้องการ คุณสามารถบริโภคได้ทุกวัน ในขณะเดียวกัน การรับประทานผักสีเขียวก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button