สุขภาพ

พักการเคลื่อนไหวระหว่างทำงานในสำนักงานอย่างต่อเนื่องอาจทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า nsmp | เรียน: ต้องหยุดพักระหว่างการทำงานต่อเนื่องในสำนักงาน ไม่เช่นนั้นคุณอาจตกเป็นเหยื่อของภาวะซึมเศร้าได้

ผลกระทบด้านเวลาทำงานที่ยาวนาน: ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานในสำนักงาน ในสำนักงานคนต้องดิ้นรน 9 ถึง 10 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าวิถีชีวิตที่ดีมีความสำคัญมากสำหรับสุขภาพจิตที่ดี แต่เป็นเรื่องยากสำหรับทุกคน ผู้คนนอนไม่หลับอย่างสงบเนื่องจากความกังวลเรื่องงาน การทำงานในสำนักงานเป็นเวลานานอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตของคุณได้ นี้สามารถทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของปัญหาเช่นโรคอ้วนและภาวะซึมเศร้า ให้เราบอกว่าการใช้เวลาทำงานในสำนักงานเป็นเวลานานแค่ไหนส่งผลต่อสุขภาพของคุณ

มีการเปิดเผยในการศึกษาหลายครั้งว่าทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ไม่ได้รับสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการทำงานในสำนักงาน คนต้องทำงานภายใต้ความกดดันในสำนักงาน ประชาชนไม่สามารถทำงานได้อย่างอิสระ ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต ผลการศึกษาพบว่า วัฒนธรรมการทำงานที่ไม่ดีสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้าในคนได้ถึง 3 เท่า

อันตรายกับการทำงานที่โต๊ะทำงานเป็นเวลานาน
ทุกวันนี้คนต้องนั่งที่โต๊ะทำงานในสำนักงานเป็นเวลา 8 ถึง 9 ชั่วโมงติดต่อกัน บางครั้งพนักงานต้องทำสิ่งนี้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมาก การทำงานที่โต๊ะทำงานอย่างต่อเนื่องอาจทำให้อ้วนได้ ท่านั่งที่เหมาะสมในสำนักงานสามารถลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตได้ ในการศึกษาอื่น ๆ พบว่าหากคุณทำงานในสำนักงานอย่างแข็งขัน จะไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณในระดับหนึ่ง ให้เราบอกคุณว่าชั่วโมงการทำงานที่ยาวนานอาจเป็นสาเหตุหลักของภาวะซึมเศร้าได้

วิธีคลายเครียด
หากคุณรู้สึกเครียดมากเกี่ยวกับการทำงานในสำนักงาน คุณควรหยุดพักการเคลื่อนไหว นี้จะทำให้คุณมีโอกาสดูแลตัวเอง นี่เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสุขภาพจิตที่ดี พักผ่อนบ้างระหว่างทำงาน ดื่มน้ำเพื่อให้ร่างกายชุ่มชื้น เพราะคนทั่วไปไม่รู้สึกกระหายน้ำเนื่องจากส่วนใหญ่เป็นเครื่องปรับอากาศในสำนักงาน สิ่งนี้นำไปสู่ปัญหาเช่นความเหนื่อยล้าและในที่สุดก็กลายเป็นเหยื่อของภาวะซึมเศร้า

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button