โลก

จีนยืนยันผู้ป่วยรายแรกของ New Corona Strain ซึ่งเป็นตัวแปรใหม่ที่พบในหญิงอายุ 23 ปีจากเซี่ยงไฮ้ | กรณีแรกของ New Corona Strain ออกมาในประเทศจีนเด็กหญิงกลับจากอังกฤษที่ติดเชื้อ

เซี่ยงไฮ้: โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ซึ่งเริ่มต้นจากสหราชอาณาจักรกำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและขณะนี้มีรายงานผู้ป่วยรายแรกในประเทศจีน แจ้งให้เราทราบว่ามีการอ้างสิทธิ์ในรายงานหลายฉบับว่าการติดเชื้อโคโรนาไวรัสเริ่มจากประเทศจีนเมื่อปีที่แล้วและหลังจากนั้นไวรัสก็แพร่กระจายไปทั่วโลก

พบสายพันธุ์ใหม่ในหญิงสาวอายุ 23 ปี

รายงานของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งประเทศจีน (CDC) อ้างว่าพบการติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ครั้งแรกในหญิงสาววัย 23 ปีจากเซี่ยงไฮ้ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมในอังกฤษ กลับจากเธอเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อสังเกตเห็นอาการไม่รุนแรงและได้ตรวจตัวอย่างเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ตอนนี้ผู้ใกล้ชิดของเขากำลังถูกสอบสวน

รายการทีวีถ่ายทอดสด

อ่านเพิ่มเติม – New Corona Strain อันตรายแค่ไหนในอินเดีย? ผู้อำนวยการ AIIMS กล่าว – จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น

ข้อ จำกัด ของเที่ยวบินเข้าและออกจากสหราชอาณาจักร

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมจีนได้กำหนดเลื่อนการชำระหนี้อย่างไม่มีกำหนดสำหรับเที่ยวบินตรงไปและกลับจากสหราชอาณาจักรในแง่ของ Corona Strain ใหม่ นอกจากจีนแล้วประเทศอื่น ๆ อีกหลายประเทศก็ระงับการให้บริการทางอากาศจากอังกฤษเช่นกัน

ประเทศใดบ้างที่พบสายพันธุ์ใหม่

ให้ฉันบอกคุณว่า Coronavirus สายพันธุ์แรกได้รับการยืนยันในสหราชอาณาจักรหลังจากนั้นได้แพร่กระจายไปยังหลายประเทศ จนถึงขณะนี้พบสายพันธุ์ใหม่ในสหราชอาณาจักรอินเดียสหรัฐอเมริกาจีนสเปนสวีเดนสวิตเซอร์แลนด์ฝรั่งเศสเดนมาร์กเยอรมนีอิตาลีเนเธอร์แลนด์ออสเตรเลียแคนาดาญี่ปุ่นเลบานอนสิงคโปร์และไนจีเรีย นอกจากนี้ยังพบโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้ซึ่งแตกต่างจากสายพันธุ์ใหม่ที่พบในสหราชอาณาจักร

วิดีโอ

Back to top button