สุขภาพ

อาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์มีประโยชน์ต่อสมองและสุขภาพจิตรู้ดีว่าอาหารที่มีไฟเบอร์สูง | ไฟเบอร์ ริช ไดเอท : กินไฟเบอร์ช่วยให้สมองเฉียบคมเป็นเวลานาน รู้จักอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

ประโยชน์ของไฟเบอร์ไดเอท: ควรบริโภคอาหารที่มีไฟเบอร์ทุกวัน ทุกคนรู้ดีว่าไฟเบอร์ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และยังช่วยบรรเทาจากปัญหาต่างๆ เช่น อาการท้องผูก ในขณะที่รักษาสุขภาพของลำไส้ให้เหมาะสม แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าการกินไฟเบอร์ทำให้สมองแหลมคม อาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์มีประโยชน์มากมายสำหรับสุขภาพจิต แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับประโยชน์ของไฟเบอร์ไดเอทเหล่านี้

อาหารไฟเบอร์: อาหารประเภทใดที่ควรอยู่ในอาหารไฟเบอร์?
คุณต้องกินไฟเบอร์ให้เพียงพอเพื่อป้องกันความบกพร่องทางสติปัญญา ซึ่งรวมถึงอาหารที่มีเส้นใยสูงต่อไปนี้ในอาหารของคุณ

ลูกแพร์ กล้วย ปอกเปลือก แอปเปิ้ล ส้ม สตรอเบอร์รี่ ถั่วเขียว บร็อคโคลี่ มันฝรั่ง กะหล่ำปลี แครอท ข้าวโอ๊ต Quinoa อัลมอนด์ เมล็ดเจีย ถั่วเลนทิล ฯลฯ

ประโยชน์ของไฟเบอร์ไดเอท: ประโยชน์ต่อสุขภาพจิตของการรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์
อาหารที่มีไฟเบอร์ช่วยทำให้สมองเฉียบคม แจ้งให้เราทราบถึงประโยชน์ของอาหารนี้สำหรับสุขภาพจิต

มีงานวิจัยบอกว่าการกินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงช่วยลดความเครียดได้ เบื้องหลังคือแบคทีเรียที่มีสุขภาพดีที่มีอยู่ในสุขภาพของลำไส้ จากการศึกษาอื่น เมื่อความเครียดลดลงจากการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง อารมณ์ของคุณก็เริ่มดีขึ้นด้วย เมื่ออายุมากขึ้น ความสามารถของสมองเริ่มลดลง แต่การรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง เช่น บร็อคโคลี่ ถั่วลันเตา อัลมอนด์ กระบวนการในวัยชราของสมองจะช้าลงและสมองของคุณยังคงเฉียบคมอยู่เป็นเวลานาน ควรมีฮอร์โมนเซโรโทนินเพียงพอในสมองเพื่อลดภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล ซึ่งเพิ่มขึ้นโดยการรับประทานอาหารที่มีกากใยอาหาร

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button