สุขภาพ

สัญญาณเตือนของเนื้องอกในสมองในภาษาฮินดี appp | สัญญาณของเนื้องอกในสมอง : อย่ามองข้าม ปวดหัว อาเจียน เวียนหัว อาจเป็นสัญญาณของเนื้องอก..

สัญญาณของเนื้องอกในสมอง: บ่อยครั้งเราละเลยการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นในร่างกายของเรา อาการปวดศีรษะ รู้สึกอยากอาเจียน เวียนหัว หรือหงุดหงิดในธรรมชาติ เป็นการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ซึ่งเราไม่ค่อยได้รับความสนใจและถือว่าเป็นเรื่องปกติมาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอาจทำให้คุณมีปัญหาใหญ่ได้

ใช่ ถ้าคุณเห็นอาการดังกล่าวครั้งแล้วครั้งเล่า คุณต้องตรวจเนื้องอกในสมองเพราะอาการของเนื้องอกที่โตช้าจะไม่ปรากฏให้เห็นในตอนแรก แต่ภายหลังกลับกลายเป็นรูปแบบที่ใหญ่กว่า แม้ว่าหลายคนจะมีปัญหาเรื่องไมเกรนด้วย และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรับรู้ถึงความเจ็บปวดจากไมเกรนและความเจ็บปวดจากเนื้องอกในสมอง อาการของทั้งคู่ก็ใกล้เคียงกัน แต่ความเจ็บปวดจากเนื้องอกในสมองก็ไม่น้อยไปกว่ายาแก้ปวดใดๆ ในสถานการณ์เช่นนี้ หลายครั้งที่บุคคลถูกโจมตีอย่างกะทันหัน มีอาการดังกล่าวมากมาย ส่วนใครที่เข้าใจไม่ง่ายก็ให้เรามาเล่าสู่กันฟังได้แล้ววันนี้

เนื้องอกในสมองคืออะไร?
การเจริญเติบโตของเซลล์ในสมองในลักษณะที่ไม่สามารถควบคุมได้และผิดปกติมักเรียกว่าเนื้องอกในสมอง มีสองประเภท – ประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ในเนื้องอกปฐมภูมิ เซลล์สมองใดๆ ก็ตามเติบโตอย่างผิดปกติและทำให้เกิดเนื้องอกในสมอง ในขณะที่เซลล์ผิดปกติจากส่วนอื่น ๆ ของร่างกายแพร่กระจายไปยังสมอง สิ่งนี้เรียกว่าเนื้องอกทุติยภูมิ มะเร็งเต้านม ปอด ไต และผิวหนังมักแพร่กระจายไปยังสมอง

อาการ
อาการปวดหัวเป็นอาการแรก โดยปกติอาการปวดหัวจะรักษาให้หายด้วยยาแก้ปวด แต่ถ้าอาการปวดหัวเกิดขึ้นซ้ำและไม่สามารถควบคุมได้ด้วยยา แสดงว่าคุณอาจมีเนื้องอกในสมอง
– ความยากลำบากในการได้ยิน หากคุณมีปัญหาในการได้ยิน แสดงว่าส่วนชั่วขณะของคุณได้รับผลกระทบ
ในเนื้องอกในสมอง ก้อนเนื้อจะก่อตัวขึ้นในสมอง ซึ่งทำให้ปวดศีรษะและมักมีอาการอาเจียน
บุคคลนั้นจะเวียนหัวอยู่เสมอ เขาไม่สามารถทำงานใด ๆ ได้อย่างถูกต้อง
ในระหว่างนี้ ปัญหาของอารมณ์แปรปรวนก็เพิ่มขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมมากมาย

(ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ข้อมูลที่ระบุในที่นี้อิงจากการเยียวยาที่บ้านและความเชื่อทั่วไป ก่อนนำไปใช้ ควรปรึกษาแพทย์ ZEE NEWS ไม่รับรองใบสั่งยาเหล่านี้)

Back to top button