โลก

Zelensky เอกอัครราชทูตยูเครนประจำ 5 ประเทศรวมถึงอินเดียถูกไล่ออก | รัสเซีย สงครามยูเครน: การตัดสินใจครั้งใหญ่ของ Zelensky ท่ามกลางสงครามกับรัสเซีย ปลดเอกอัครราชทูตยูเครนที่โพสต์ใน 5 ประเทศรวมถึงอินเดีย

สงครามยูเครนรัสเซีย: สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนยังคงดำเนินต่อไป ในขณะเดียวกัน ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky ได้ดำเนินการครั้งใหญ่ในวันเสาร์นี้ เซเลนสกี้ปลดเอกอัครราชทูตยูเครนประจำตำแหน่งใน 5 ประเทศ รวมทั้งอินเดียด้วย เว็บไซต์ของประธานาธิบดีแห่งยูเครนได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการตัดสินใจของ Zelensky ในการไล่ทูตต่างประเทศระดับสูง

การตัดสินใจที่น่าตกใจของ Zelensky

การตัดสินใจของประธานาธิบดีครั้งนี้ทำให้ทุกคนประหลาดใจ ในการตัดสินใจของเขา Zelensky ได้ประกาศปลดเอกอัครราชทูตยูเครนประจำเยอรมนี อินเดีย สาธารณรัฐเช็ก นอร์เวย์ และฮังการีออก ไม่มีเหตุผลมาก่อนสำหรับขั้นตอนนี้ของประธานาธิบดี นอกจากนี้ยังไม่มีการชี้แจงในคำสั่งว่าเอกอัครราชทูตเหล่านี้จะได้รับความรับผิดชอบใหม่ ๆ หรือว่าเป็นการกระทำที่เป็นการลงโทษหรือไม่ Zelensky ได้ขอให้นักการทูตของเขาได้รับการสนับสนุนจากนานาชาติและความช่วยเหลือทางทหารสำหรับยูเครน

ระเบิดหนักในลู่หานสค์

ท่ามกลางรายงานว่ารัสเซียได้ระงับการโจมตีชั่วคราวในจังหวัด Luhansk ทางภาคตะวันออกของยูเครน ซึ่งเป็นผู้ว่าการท้องถิ่นในวันเสาร์ (31) กล่าวหากองทหารรัสเซียว่าเปลี่ยนภูมิภาคนี้ให้กลายเป็นนรก ก่อนการโจมตี รัฐบาลยูเครนได้เรียกร้องให้ผู้อยู่อาศัยในภูมิภาคที่รัสเซียควบคุมอยู่ทางตอนใต้ออกจากพื้นที่ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

ยิงครกและจรวดมากกว่า 20 ลูก

มีรายงานการทิ้งระเบิดอย่างหนักโดยรัสเซียในภาคตะวันออกและตอนใต้ของประเทศยูเครน Serhi Heydi ผู้ว่าราชการเมือง Luhansk กล่าวว่ากองทัพรัสเซียได้ยิงปืนครกและจรวดมากกว่า 20 ลูกเข้าไปในจังหวัดนี้ในตอนกลางคืน และกองกำลังของรัสเซียก็พยายามจะเจาะชายแดนโดเนตสค์ “เรากำลังพยายามหยุดกองทหารรัสเซียในเขตชานเมือง” ไฮดีกล่าวบนโซเชียลมีเดีย

กองทหารรัสเซียยังคงโจมตี

ท่ามกลางการคาดการณ์ว่ากองทหารรัสเซียจะหยุดการโจมตีชั่วคราว ผู้ว่าราชการกล่าวว่า “ณ ตอนนี้ การโจมตีของศัตรูยังคงดำเนินต่อไปและพวกเขากำลังทิ้งระเบิดในดินของเราเช่นเคย” อย่างไรก็ตาม ไฮดีอ้างในภายหลังว่าการทำลายฐานทัพทหารรัสเซียโดยกองทหารยูเครนทำให้กองทัพรัสเซียหยุดการทิ้งระเบิดที่เมืองลูฮันสค์ ในขณะเดียวกัน รองนายกรัฐมนตรี Irina V. ของยูเครนได้เรียกร้องให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ทางตอนใต้ของประเทศรัสเซียควบคุมให้ออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด เพื่อให้กองทัพรัสเซียสามารถใช้เป็นเกราะกำบังในกรณีที่ยูเครนโจมตี ฉันไม่สามารถใช้มันได้

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

(พร้อมข้อมูลหน่วยงาน)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button