สุขภาพ

สองกานพลูมีประโยชน์มากสำหรับอาการเจ็บคอ เจ็บคอ การติดเชื้อ janiye gale me kharash garelu ilaj samp | คนมีปัญหานี้กินแค่ 2 กานพลูแบบนี้ ปัญหาจะหมดไป

กานพลูเป็นสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งมีประโยชน์ในการรักษาปัญหาทางร่างกายหลายอย่าง หนึ่งในปัญหาดังกล่าวคืออาการเจ็บคอ ซึ่งสามารถกำจัดได้โดยการบริโภคกานพลู แต่สำหรับการนั้นคุณต้องกินกานพลูด้วยวิธีพิเศษ อาการเจ็บคออาจเกิดขึ้นจากการติดเชื้อที่คอ ฝนตก อากาศหนาว อาหารเย็น-ร้อน หรือสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

อ่านเพิ่มเติม: นี่คือยาครอบจักรวาลสำหรับเหา แค่ใช้วิธีนี้

วิธีกินกานพลูสำหรับอาการเจ็บคอ? (ปิดสำหรับอาการเจ็บคอ)
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani กานพลูมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านแบคทีเรียมากมาย ซึ่งช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอที่เกิดจากการติดเชื้อหรือการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอ มีการใช้กานพลูในอายุรเวท ซึ่งจะช่วยขจัดอาการเจ็บคอภายในไม่กี่นาที

หมอมุลตานีบอกให้เอากานพลู 2 กลีบมาผัดด้วยไฟอ่อนๆ เนื่องจากกานพลูจะบวม ตอนนี้เก็บกลีบเหล่านี้ไว้ในปากแล้วค่อยๆดูด จำไว้ว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ควรกลืนกินทันที วิธีนี้จะช่วยบรรเทาอาการไอและปวดเมื่อยขณะพูดจากอาการเจ็บคอ

อ่านเพิ่มเติม: หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการติดเชื้อในฤดูมรสุม ให้ดื่มเดโคเดคชัน 4 อย่างนี้อย่างแน่นอน เรียนรู้วิธีทำง่ายๆ

ประโยชน์อื่นๆ ของการรับประทานกานพลู

ยูจีนอลที่มีอยู่ในกานพลูมีประโยชน์ต่อตับ การศึกษาจำนวนมากพบว่ากานพลูมีประโยชน์ในการเพิ่มการผลิตอินซูลินซึ่งรักษาระดับน้ำตาลในเลือดในร่างกาย การบริโภคกานพลูช่วยขจัดความอ่อนแอของกระดูก การบริโภคกานพลูยังช่วยขจัดกลิ่นปากได้อีกด้วย

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button