สุขภาพ

ผู้หญิงหนึ่งในสิบคนมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับ pcos รู้การรักษา nsmp | ผู้หญิง 1 ใน 10 คนบ่นเรื่อง PCOS นี่คือวิธีการรักษา

ยา PCOS: ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรครังไข่ polycystic (PCOS) PCOS เป็นโรคร้ายแรงที่เกี่ยวข้องกับรังไข่ของสตรี ในเวลานี้จำนวนผู้หญิงที่เป็นโรคนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก อธิบายว่าเนื่องจาก PCOS ความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายของผู้หญิงจึงเสื่อมลง ซึ่งทำให้ตั้งครรภ์ได้ยาก ทุกวันนี้ ผู้หญิง 1 ใน 10 คนต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคทางพันธุกรรมและการสืบพันธุ์ที่รุนแรงนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงอาการ สาเหตุ และการรักษา PCOS

อาการหลักของ PCOS . คืออะไร
ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่สามารถตรวจพบความผิดปกตินี้ได้จนกว่าจะได้รับการทดสอบการตั้งครรภ์ ปัญหานี้เพิ่มขึ้นเนื่องจากตรวจไม่พบในเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม คุณสามารถรับรู้ได้จากอาการเริ่มแรก อาการของ PCOS ได้แก่ ประจำเดือนมาไม่ปกติ ขนขึ้นโดยไม่พึงประสงค์ สิวบนใบหน้า มีเลือดออกมากในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน น้ำหนักขึ้น ปวดศีรษะ รู้สึกเหนื่อยแม้หลังจากตื่นนอน พฤติกรรมเปลี่ยนแปลง หากมีอาการเหล่านี้อยู่ในตัวคุณด้วย ให้ปรึกษาแพทย์โดยไม่ชักช้า

สาเหตุของ PCOS
อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของ PCOS การวิจัยกำลังเกิดขึ้นทั่วโลกในหัวข้อนี้ ในงานวิจัยบางชิ้นพบว่าปัญหาของ PCOS ก็เป็นกรรมพันธุ์เช่นกัน นั่นคือถ้ามีคนในครอบครัวของคุณเป็นโรค PCOS อยู่แล้ว แสดงว่าคุณมีแนวโน้มที่จะมีปัญหานี้ ในทางกลับกัน ผู้หญิงที่เป็นเบาหวานก็สามารถมีปัญหานี้ได้ ความผิดปกติในช่วงเวลาถือเป็นสาเหตุหลักของ PCOS

มาตรการป้องกัน PCOS

ออกกำลังกายเป็นประจำ- น้ำหนักตัวเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มี PCOS นอกจากนี้ ระดับอินซูลินยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้หญิงเหล่านั้นต้องออกกำลังกายทุกวันในตอนเช้า น้ำหนักถูกควบคุมโดยการออกกำลังกายเป็นประจำ

การเปลี่ยนแปลงในอาหารและเครื่องดื่ม- งานวิจัยบางชิ้นชี้ให้เห็นว่าการรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำช่วยให้ทั้งน้ำหนักและอินซูลินอยู่ภายใต้การควบคุม ดังนั้น ให้ทานอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ เช่น ผลไม้ ผักใบเขียว และธัญพืชไม่ขัดสีมากขึ้น การรับประทานอาหารเหล่านี้จะทำให้รอบเดือนของคุณเป็นปกติ

เลือกวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี – การนอนหลับ 7 ถึง 8 ชั่วโมงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคุณ พยายามอยู่ห่างจากความเครียด ยิ่งเครียดน้อย สุขภาพก็จะดีขึ้น สร้างนิสัยที่มีความสุขจากภายในและคิดบวกอยู่เสมอ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button