โลก

Narendra Modi คุยกับ Joe Biden | PM Modi พูดคุยกับประธานาธิบดี Biden ที่มาจากการเลือกตั้งของสหรัฐฯหารือเกี่ยวกับ Corona และ Clement Change

นิวเดลี: นายกรัฐมนตรี Narendra Modi เมื่อวันอังคารได้พูดคุยกับประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้งของอเมริกา Joe Biden ทางโทรศัพท์ ผู้นำของทั้งสองประเทศมุ่งมั่นที่จะเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ร่วมกันในช่วงเวลานี้และหารือเกี่ยวกับลำดับความสำคัญและความท้าทายร่วมกันที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความร่วมมือในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก

นี่เป็นการสนทนาครั้งแรกระหว่างผู้นำทั้งสองหลังจากชัยชนะของ Biden ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

พูดคุยกับประธานาธิบดีสหรัฐที่ได้รับการเลือกตั้งทางโทรศัพท์ @JoeBiden ทางโทรศัพท์เพื่อแสดงความยินดีกับเขา เราย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของอินโด – สหรัฐฯและหารือเกี่ยวกับลำดับความสำคัญและข้อกังวลร่วมกันของเรา – การระบาดของโรคโควิด -19 การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความร่วมมือในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก

– Narendra Modi (@narendramodi) 17 พฤศจิกายน 2020

PM Modi ทวีตว่า ‘แสดงความยินดีกับประธานาธิบดี Joe Biden ที่ได้รับเลือกจากอเมริกาด้วยการพูดคุยทางโทรศัพท์ เราย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของอินโด – สหรัฐฯและหารือเกี่ยวกับลำดับความสำคัญและความท้าทายร่วมกันเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความร่วมมือในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก

ฉันยังแสดงความยินดีอย่างอบอุ่นสำหรับ VP-elect @KamalaHarris ความสำเร็จของเธอเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจและเป็นแรงบันดาลใจอย่างยิ่งสำหรับสมาชิกของชุมชนชาวอินเดีย – อเมริกันที่มีชีวิตชีวาซึ่งเป็นแหล่งที่มาของความแข็งแกร่งอันยิ่งใหญ่สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างอินโด – สหรัฐฯ

– Narendra Modi (@narendramodi) 17 พฤศจิกายน 2020

นายกรัฐมนตรียังแสดงความยินดีที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา Kamala Harris เขากล่าวว่า ‘ความสำเร็จของเขาเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจและเป็นแรงบันดาลใจให้กับชุมชนชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียน ชุมชนนี้เป็นแหล่งสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างอินโด – สหรัฐฯ

Back to top button