โลก

สหรัฐฯ สนับสนุนอินเดียสำหรับการเป็นสมาชิกถาวรใน UNSC กับญี่ปุ่นและเยอรมนี โจ ไบเดนบรรยายสรุปใน UNGC | สหรัฐฯ สนับสนุนอินเดียสำหรับการเป็นสมาชิกถาวรใน UNSC กับญี่ปุ่นและเยอรมนี Joe Biden บรรยายสรุป VETO Power ที่ unsc

สหรัฐฯ หนุนอินเดียสำหรับ UNCS: ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน สนับสนุนให้อินเดีย ญี่ปุ่น และเยอรมนีเป็นสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ข้อมูลนี้ได้รับการแบ่งปันในการแถลงข่าวของทำเนียบขาว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อาวุโสคนหนึ่งกล่าวในเงื่อนไขของการปกปิดตัวตนว่ายังมีงานอีกมากที่ยังไม่ได้ดำเนินการในทิศทางนี้

อินเดียเข้าเป็นสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคง

เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ในวอชิงตันกล่าวเพื่อตอบคำถามว่า ‘เราเคยเชื่อเรื่องนี้มาก่อนและยังคงเชื่อว่าอินเดีย ญี่ปุ่น และเยอรมนีควรได้เป็นสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคง’ ให้เราบอกคุณว่าก่อนหน้านั้น ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UNGA) ย้ำการปฏิรูปใน UNSC

คณะมนตรีความมั่นคงรวม: Biden

ไบเดนกล่าวว่าเขาเชื่อว่าถึงเวลาแล้วที่จะทำให้องค์กรมีความครอบคลุมมากขึ้นเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของยุคปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น เขากล่าวว่าสมาชิกของคณะมนตรีความมั่นคง รวมทั้งสหรัฐฯ ควรปกป้องกฎบัตรสหประชาชาติและหลีกเลี่ยงการคัดค้าน

‘Veto ควรใช้ในสถานการณ์ที่รุนแรงเท่านั้น’

ไบเดนกล่าวว่าการยับยั้งควรทำเฉพาะในสถานการณ์พิเศษหรือสถานการณ์ที่รุนแรงเท่านั้น เพื่อรักษาความน่าเชื่อถือและอิทธิพลของสภา
เขายังกล่าวอีกว่า ‘นี่คือเหตุผลที่อเมริกายืนกรานที่จะเพิ่มจำนวนสมาชิกถาวรและสมาชิกไม่ถาวรในคณะมนตรีความมั่นคง ซึ่งรวมถึงประเทศเหล่านั้นทั้งหมดที่มีความต้องการสมาชิกถาวรที่เราให้การสนับสนุนมาเป็นเวลานาน

(ข้อมูลจากสำนักข่าว PTI)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button