สุขภาพ

การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าวิตามินรวมโอเมก้า 3 และโปรไบโอติกอาจป้องกันความเสี่ยงจากโควิด -19 Covid-19: กินวิตามินรวมโอเมก้า 3 อาหารที่อุดมด้วยโปรไบโอติกลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโคโรนา

นิวเดลี: ไม่เพียง แต่อินเดีย แต่ผู้คนทั่วโลกกำลังทุกข์ทรมานจากไวรัสโคโรนา ด้วยความเร็วที่คลื่นลูกที่สองของไวรัสนี้แพร่เชื้อสู่ผู้คนทุกคนจึงกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของพวกเขา ในสถานการณ์เช่นนี้นอกเหนือจากกฎระเบียบเช่นการอยู่ในบ้านการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อต้องออกไปข้างนอกและตามความห่างเหินทางสังคมเท่าที่จะทำได้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยคุณในการกำจัดการติดเชื้อของคุณได้ หนึ่งสามารถลดอันตรายและนั่นคือการปรับปรุงอาหารโดยการเพิ่มภูมิคุ้มกัน

การบริโภคอาหารเสริมช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อโคโรนา

การศึกษาใหม่อ้างว่าหากคุณเริ่มบริโภคอาหารและอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 (โอเมก้า 3) โปรไบโอติกวิตามินรวมและวิตามินดี (วิตามินดี) ในอาหารของคุณ ความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสามารถลดลงได้มาก จากผลการวิจัยนี้ตีพิมพ์ในวารสาร BMJ Nutrition Prevention and Health การบริโภคอาหารเสริมวิตามินซีสังกะสีและกระเทียมไม่ได้ลดความเสี่ยงที่จะมีการทดสอบในเชิงบวกของ Kovid-19

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงโคโรนาให้เริ่มกินสิ่งเหล่านี้คุณจะได้รับประโยชน์มากมาย

ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อได้ 9 ถึง 14 เปอร์เซ็นต์

หากการศึกษาเกี่ยวข้องกับการศึกษาการบริโภคโปรไบโอติกจะช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้ถึง 14 เปอร์เซ็นต์การบริโภคกรดไขมันโอเมก้า 3 12 เปอร์เซ็นต์การรับประทานวิตามินรวม 13 เปอร์เซ็นต์และการรับประทานวิตามินดีเสริม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ Kovid-19 ได้ถึง 9 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นในเวลาเดียวกันจึงไม่เห็นผลในเชิงบวกเช่นนี้กับผู้ที่รับประทานอาหารเสริมวิตามินซีสังกะสีและกระเทียม (อาหารเสริมกระเทียม)

อ่านเพิ่มเติม – ระบบภูมิคุ้มกันของคุณหมายความว่าความแข็งแรงในการต่อสู้กับโรคนั้นแข็งแรงหรือไม่

ถ้าภูมิคุ้มกันแข็งแรงก็จะรอดจากการติดเชื้อ

ศาสตราจารย์สุมันตราเรย์แห่งศูนย์โภชนาการและสุขภาพระดับโลกกล่าวว่า ‘เราทราบดีว่ามีสารอาหารขนาดเล็กจำนวนมากรวมถึงวิตามินดีที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของเรานั่นคือความสามารถในการต่อสู้กับโรคต่างๆ . เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของเราแข็งแรงเราจะหลีกเลี่ยงการติดเชื้อในทางกลับกันและหากการติดเชื้อเกิดขึ้นการฟื้นตัวจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและง่ายดาย แต่จนถึงปัจจุบันมีหลักฐานที่ชัดเจนเพียงเล็กน้อยว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านี้มีประโยชน์ในการรักษาอื่น ๆ นอกเหนือจากการรักษาภูมิคุ้มกันตามปกติของร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม – ภูมิคุ้มกันจะแข็งแรงขึ้นด้วยชาอบเชยโรคต่างๆจะไม่ปะทุขึ้น

รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหารด้วย

นอกเหนือจากอาหารเสริมแล้วคุณยังสามารถเติมสารอาหารที่ร่างกายต้องการผ่านอาหารได้อีกด้วย ปลาเช่นปลาแซลมอนและปลาทูน่าเมล็ดแฟลกซ์เมล็ดเจียวอลนัทน้ำมันถั่วเหลืองเป็นต้นเป็นแหล่งที่ดีของโอเมก้า 3 ดังนั้นโยเกิร์ตสลัดกิมจิผักดอง ฯลฯ จึงอยู่ในรายการอาหารที่น่าจะเป็นไปได้ นมไข่ขาวเห็ดถั่วเหลือง ฯลฯ อุดมไปด้วยวิตามินดี
เพื่อให้ตัวเองแข็งแรงและปราศจากการติดเชื้อให้รวมไว้ในอาหาร

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button