สุขภาพ

ผมร่วงอาจเกิดจากเบาหวานควบคุมน้ำตาลในเลือดสูงเพื่อไม่ให้ผมร่วง | ผมร่วงอาจเกิดจากโรคเบาหวานหากคุณต้องการป้องกันไม่ให้ผมร่วงให้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

นิวเดลี: หากคุณคิดว่าโรคเบาหวานเป็นเพียงโรคที่เกี่ยวข้องกับน้ำตาลก็ไม่เป็นเช่นนั้น มันเป็นต้นตอของโรคต่างๆ หากปริมาณน้ำตาลในเลือดของคุณเริ่มเพิ่มขึ้นก็จะเห็นผลของมันในส่วนต่างๆของร่างกาย โรคเบาหวานอาจทำให้เกิดโรคตาหลายชนิดเช่นต้อกระจกต้อกระจกดำและจอประสาทตาบวมโรคเบาหวานมีความเสี่ยงต่อไตวายและทำลายหลอดเลือดดำและหลอดเลือดแดง เนื่องจากการเป็นโรคเบาหวานอาจเกิดโรคหัวใจได้เช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาจมีปัญหาผมร่วงจากโรคเบาหวานได้

ออกซิเจนและสารอาหารไปไม่ถึงรูขุมขน

เราได้พูดคุยกับ Dr. Shehla Aggarwal ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและผิวหนังจากเดลี Shehla กล่าวว่าหลอดเลือดได้รับความเสียหายเนื่องจากน้ำตาลในเลือดสูง การไหลเวียนโลหิตถูก จำกัด เนื่องจากความเสียหายของหลอดเลือดเนื่องจากเซลล์บางส่วนได้รับออกซิเจนและสารอาหารน้อยกว่าที่ต้องการ สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับรูขุมขน

อ่านเพิ่มเติม – โรคเบาหวานเกิดจากโรคหัวใจไปจนถึงไตถูกทำลาย

การเจริญเติบโตของเส้นผมตามปกติจะได้รับผลกระทบเมื่อรูขุมขนไม่ได้รับออกซิเจนและสารอาหารเพียงพอ อีกทั้งผู้ป่วยโรคเบาหวานจะมีผมร่วงมากกว่าคนปกติ แม้ว่าผมจะงอกขึ้นมาอีกครั้ง แต่กระบวนการเจริญเติบโตของมันจะช้ามากเมื่อเทียบกับการเจริญเติบโตของเส้นผมตามปกติ

โรคผมร่วงเนื่องจากโรคเบาหวาน

Shehla กล่าวเพิ่มเติมว่าในผู้ป่วยโรคเบาหวานบางรายมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นโรคผมร่วง Alopecia Areata ผมร่วงเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเริ่มโจมตีรูขุมขนทำให้ผมร่วงจากส่วนต่างๆของศีรษะ อย่างไรก็ตามตามที่ดร. Shehla หากคุณควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณให้อยู่ภายใต้การควบคุมปัญหาผมร่วงก็จะลดลงโดยอัตโนมัติ

อ่านเพิ่มเติม – ตอนนี้ศีรษะล้านจะไม่ทำให้คุณอับอายยานี้สามารถหยุดผมร่วงได้

อาการที่พบบ่อยของโรคเบาหวานคืออะไร

เมื่อคนเป็นเบาหวานอินซูลินไม่ได้ผลิตในร่างกายหรือร่างกายไม่สามารถใช้อินซูลินที่ผลิตได้อย่างเหมาะสมหรืออาจเป็นปัญหาทั้งสองอย่างนี้ เนื่องจากการขาดอินซูลินกลูโคสจึงไปไม่ถึงเซลล์ของร่างกายและร่างกายต้องพึ่งพาเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อและอวัยวะอื่น ๆ เพื่อเป็นแหล่งพลังงาน หิวบ่อยไม่มีพลังงานกระหายน้ำมากกว่าปกติปัสสาวะบ่อย – ทั้งหมดนี้เป็นอาการของน้ำตาลในเลือดสูง อย่าเพิกเฉยต่อพวกเขา

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button