โลก

ไต้ฝุ่นวัมโกส่งผลให้ฟิลิปปินส์มีผู้เสียชีวิตถึง 67 และ 22 รายยังคงสูญหาย ความหายนะของ Vamco ในฟิลิปปินส์มีผู้เสียชีวิต 67 ศพและสูญหายอีกจำนวนมาก

มะนิลา: จำนวนผู้เสียชีวิตเนื่องจากพายุที่สร้างความหายนะในฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้น สำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติของประเทศกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่ายอดผู้เสียชีวิตเนื่องจากฝ่ายซ้ายถึง 67 ในสัปดาห์นี้ ตามรายงานของตำรวจและกองทัพฟิลิปปินส์ระบุว่ามีผู้สูญหาย 22 คนนับตั้งแต่เกิดพายุ

ประธานาธิบดีโรดริโกดูเตอร์เตยังวางแผนที่จะไปยังจังหวัดตูเกการาทางตอนเหนือเพื่อประเมินสถานการณ์ในภูมิภาคหุบเขาคากียัน เกาะลูซอนหลักรวมทั้งเมืองหลวงอย่างมะนิลาถูกน้ำท่วมหลังจากฝนตกหนัก

Mark Timble โฆษกหน่วยงานด้านภัยพิบัติกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิต 22 คนใน Kagyan 17 คนในจังหวัด Luzon ตอนใต้ 8 คนใน Metro Manila และ 20 คนในพื้นที่อื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 คน

สร้างความเสียหายให้กับฟาร์มจำนวนมาก
ตามรายงานของสื่อข้าวและไร่ข้าวโพดในหลายพื้นที่ของ Kagyan จมอยู่ใต้น้ำจนถึงวันอาทิตย์ หลายพันครอบครัวได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหนักน้ำที่ปล่อยออกมาจากเขื่อนและที่ราบสูงเนื่องจากผลกระทบของสภาพอากาศที่แปรปรวนก่อนหน้านี้ ผู้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านสองชั้นต้องวิ่งไปที่หลังคาเพื่อช่วยชีวิตพวกเขา

ความเสียหายต่อการเกษตรเนื่องจากน้ำท่วมในตอนแรกอยู่ที่ 1.2 พันล้านเปโซ (25 ล้านดอลลาร์) ในขณะที่ความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานอยู่ที่ประมาณ 470 ล้านเปโซ มีการกล่าวกันว่ามีบ้านเรือนราว 26,000 หลังได้รับความเสียหายที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: Bihar: Sushil Modi กล่าว – ไม่มีใครสามารถเอาตำแหน่งคนงานไปได้แล้ว Giriraj ก็ให้คำตอบนี้ …

สระว่ายน้ำโอลิมปิก 2 แห่งปล่อยน้ำออกจากเขื่อนทุกวินาที
การดำเนินการบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือกำลังดำเนินไปตามตัวเลขของรัฐบาล แต่ตอนนี้เขื่อนแมกกัตปล่อยน้ำออกมามากทุกวินาทีจนเต็มสระน้ำขนาดโอลิมปิกสองสระ

Vamco เป็นเฮอริเคนลูกที่ 21 ของปีที่พัดถล่มฟิลิปปินส์ เกิดขึ้นหลังจากโกนีซึ่งเป็นเฮอริเคนที่ทรงพลังที่สุดในโลกซึ่งก่อให้เกิดความหายนะครั้งใหญ่ในจังหวัดทางตอนใต้ของเกาะลูซอนเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้

Back to top button