สุขภาพ

ข่าวสุขภาพที่สำคัญทุกบ้านต้องมีเครื่องมือแพทย์สำคัญ 5 ประการนี้ | ข่าวสำคัญ : อุปกรณ์ทางการแพทย์ 5 ชิ้นนี้ต้องมีทุกบ้าน ช่วยชีวิตได้

เราทุกคนต่างเคยเห็นช่วงเวลาเช่นนี้เมื่อโรคร้ายแรงเช่นโคโรนากำลังต่อสู้ที่บ้าน ในช่วงเวลานี้ ด้วยความช่วยเหลือของ oximeter ผู้ป่วยโคโรนาจำนวนมากสามารถได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและสามารถช่วยชีวิตพวกเขาได้ เช่นเดียวกับโคโรนา มีปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงอีกมากมาย เนื่องจากบุคคลที่เป็นโรคนี้สามารถเสียชีวิตได้เนื่องจากขาดการรักษาอย่างทันท่วงที แต่ถ้าคุณมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ 5 ชิ้นนี้ที่บ้าน ก็สามารถตรวจสุขภาพของผู้ป่วยได้ทันท่วงทีและช่วยชีวิตเขาด้วยการรักษาที่จำเป็นตรงเวลา ให้เราได้รู้ว่า 5 อุปกรณ์ทางการแพทย์ตัวไหนที่ต้องมีติดบ้านในยุคปัจจุบันนี้

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: รอยดังกล่าวบนเล็บอาจเป็นอาการใหม่ของโคโรนาได้!

1. เทอร์โมมิเตอร์
ไม่ว่าจะเป็นโคโรนา ไข้เลือดออก หรือภาวะตัวร้อนเกิน (อุณหภูมิร่างกายผิดปกติเนื่องจากความร้อน) อุณหภูมิร่างกายก็สูงขึ้นอย่างมากในปัญหาสุขภาพเหล่านี้ ที่เรารู้จักเป็นไข้ หากตรวจไม่พบระดับไข้ผิดปกติทันเวลา ก็อาจบุกรุกสมองได้เช่นกัน การมีไข้สูงหมายความว่าการติดเชื้อหรือโรคกำลังรุนแรงขึ้น เนื่องจากชีวิตยังสามารถสูญเสีย ดังนั้นเพื่อตรวจไข้ให้ตรงเวลา คุณต้องเก็บเทอร์โมมิเตอร์ไว้ที่บ้าน คุณควรขอความช่วยเหลือทางการแพทย์เมื่อมีไข้สูงกว่า 100

2. เครื่องวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด
เนื่องจากโควิด-19 ระดับออกซิเจนของผู้ป่วยจึงลดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีความจำเป็นต้องไปถึงโรงพยาบาลทันทีและรับออกซิเจนที่จำเป็น หากคุณไม่มีเครื่องวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด อาจต้องใช้เวลาในการรับออกซิเจนเกี่ยวกับภาวะขาดออกซิเจนแล้วไปโรงพยาบาล ดังนั้นหากโคโรนาติดเชื้อหรือมีคนหายใจลำบาก คุณควรตรวจออกซิเจนในเลือดและชีพจรของร่างกายเขาด้วยเครื่องวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการมีออกซิเจนน้อยกว่า 95 อาจเป็นอันตรายได้

3. เครื่องวัดความดันโลหิต
ความดันโลหิตเป็นฆาตกรเงียบที่คอยทำร้ายร่างกายจากภายใน ด้วยเหตุนี้ โรคหัวใจจำนวนมากสามารถเกิดขึ้นได้และยังสามารถเป็นสาเหตุของอาการหัวใจวายได้ หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิตและต่ำหรือสูงมาก คุณต้องเก็บเครื่องวัดความดันโลหิตไว้ที่บ้าน เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบความดันโลหิตของคุณทุกวันและดูแลที่จำเป็น ความดันโลหิตของคุณควรอยู่ที่ประมาณ 120/80

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ : เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน การบริโภคเกลือจะต้องลดลง รู้หรือไม่ว่าควรกินมากแค่ไหน

4. Glucometer หรือเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด
ในปัจจุบันนี้ โรคเบาหวานได้กลายเป็นปัญหาทั่วไป อันเนื่องมาจากวิถีชีวิตที่ไม่ดีหรือโรคอ้วน แต่ถึงแม้จะเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็ถือว่าอันตรายน้อยกว่านี้ไม่ได้ ระดับน้ำตาลในเลือดสูงในร่างกายเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงถึงชีวิต เช่น ไตถูกทำลาย หัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง ดังนั้น ผู้ป่วยเบาหวานควรหมั่นตรวจระดับน้ำตาลในเลือดที่บ้านเป็นระยะๆ ซึ่งควรมีเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือดที่บ้าน ผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สไตล์ Dr. HK จากข้อมูลของ Kharbanda ผลการตรวจน้ำตาลในเลือดแบบสุ่มของคุณควรอยู่ที่ 150 มก./เดซิลิตร

5. เครื่องพ่นยา
ผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือปัญหาปอดควรนำเครื่องพ่นฝอยละอองที่บ้าน เนื่องจากใช้ยาโดยใช้เครื่องพ่นยาเพื่อลดอาการบวมและปัญหาการหายใจในปัญหาที่เกี่ยวข้องกับปอด โดยปกติด้วยความช่วยเหลือของ nebulizer ยาจะไปถึงปอดใน 5 ถึง 10 นาทีและผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังจะได้รับการบรรเทา ซึ่งมีประโยชน์มากในการช่วยชีวิตพวกเขา

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้อิงตามสมมติฐานทั่วไป

Back to top button