โลก

หลังควีนเอลิซาเบธที่ 2 จะเป็นเมียน้อยของโคไฮนัวร์ รู้ราคา | หลังควีนเอลิซาเบธที่ 2 มงกุฏโคไฮนัวร์จะประดับพระเศียรพระนางต้องอึ้งเมื่อรู้ราคา

British Queen Elizabeth II: การสิ้นพระชนม์ของ Queen Elizabeth II แห่งสหราชอาณาจักรยังคงเป็นศูนย์กลางของข่าวทั่วโลก ในขณะเดียวกัน สายตาของเรามุ่งไปที่แนวโน้มของ Twitter และเราพบว่า Kohinoor กำลังเป็นที่นิยม มีคนสนใจมากที่จะรู้ว่าชื่อของลูกชายคนโตของเธอคือเจ้าชายชาร์ลส์เสด็จขึ้นสู่บัลลังก์ของราชินี แต่มงกุฎของใครจะประดับด้วยโคไฮนัวร์ของหัวของราชินี? เราพยายามค้นหาคำตอบ ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่มงกุฎของพระราชินีจะประดับประดาศีรษะของดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์

ใครคือดัชเชสแห่งคอร์นเวลล์

นายหญิงคนต่อไปของ Kohinoor จะเป็นดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ เช่น คามิลลา มเหสีของเจ้าชายชาร์ลส์ที่ 2 คามิลลาจะได้รับตำแหน่งราชินีแห่งมเหสี แต่คามิลลาจะไม่มีอำนาจตามรัฐธรรมนูญ ภายหลังการสิ้นพระชนม์ของพระราชินี พระราชโอรสองค์โตของพระนางจะกลายเป็นกษัตริย์แห่งบริเตน มีความเป็นไปได้ที่จะประดับมงกุฎบนหัวของคามิลล่า มูลค่าของมันอยู่ที่ประมาณ 400 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมีเพชรล้ำค่าอีกมากมาย ยกเว้นโคไฮนัวร์ของอินเดีย

Kohinoor’s India Connection

Kohinoor มีความสัมพันธ์อันยาวนานกับอินเดีย ระหว่างการปกครองของอังกฤษในอินเดีย เมื่ออังกฤษยึดเมืองปัญจาบได้ โคไฮนัวร์ก็ถูกส่งไปยังสมเด็จพระราชินีวิกตอเรียแห่งบริเตนในขณะนั้นในปี พ.ศ. 2392 อินเดียได้เรียกร้องให้คืนโคไฮนัวร์มาเป็นเวลานาน เพชร 105.6 กะรัตนี้ถือเป็นเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกเหนือจาก Kohinoor แล้ว Great Star of Africa ที่มีชื่อเสียงยังถูกฝังอยู่ในมงกุฎของราชินีด้วย แอฟริกายังเรียกร้องการคืนเพชรหลายครั้ง

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button