โลก

แถลงการณ์คริสตจักรรวมญี่ปุ่นเกี่ยวกับการสังหาร shinzo abe ยืนยันว่าแม่ของนักฆ่า Abe ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นสมาชิก | การสังหาร Shinzo Abe: การเชื่อมต่อคริสตจักรของการสังหารหมู่ Shinzo Abe! การเปิดเผยครั้งใหญ่ของ ‘Unification’

คริสตจักรรวมแห่งประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับการสังหาร Shinzo Abe: คริสตจักรแห่งความสามัคคีของญี่ปุ่นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมายอมรับว่าแม่ของบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่าสังหารอดีตนายกรัฐมนตรี Shinzo Abe เป็นสมาชิก แต่ขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนการคาดเดาของสื่อว่าการบริจาคของมารดาอาจทำให้ลูกชายของเธอไม่พอใจและสังหารอาเบะได้

การเปิดเผยครั้งใหญ่ในคดีฆาตกรรม

ตำรวจกล่าวว่าผู้ต้องสงสัย Tetsuya Yamagami บอกกับผู้สืบสวนว่าเขาตั้งใจจะฆ่า Abe เนื่องจากการคาดเดาเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับองค์กรที่เขาโกรธ อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่เปิดเผยชื่อองค์กรดังกล่าว

สาเหตุของการล้มละลาย

ตามรายงานของสื่อญี่ปุ่น ผู้ต้องหาบรรยายเรื่องนี้ว่าเป็นองค์กรทางศาสนา โดยบอกว่าแม่ของเขาบริจาคเงินจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เธอ (แม่) ล้มละลายในเวลาต่อมา นั่นเป็นเหตุผลที่เขาโกรธ

Tomihiro Tanaka หัวหน้าแผนก Unification Church สาขาญี่ปุ่น ยอมรับในการแถลงข่าวว่าเธอ (มารดาของผู้ต้องสงสัยฆาตกร) เป็นสมาชิก แต่ปฏิเสธที่จะพูดอะไรที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับการบริจาคของเขา โดยทั่วไปเขาเชื่อว่าบางคนบริจาคอย่างไม่เห็นแก่ตัวแต่ไม่มีใครถูกบังคับให้ทำเช่นนั้น

หัวหน้าคริสตจักรปฏิเสธการเก็งกำไร

ทานากะสาขาญี่ปุ่นของโบสถ์ปฏิเสธรายงานของสื่อเป็นการเก็งกำไร เขากล่าวว่า ‘เรากำลังพยายามทำความเข้าใจว่าบุคคลหนึ่งสามารถจูงใจให้ฆ่าใครซักคนเพราะความเกลียดชังได้อย่างไร แม้ว่าอาเบะจะไม่ใช่สมาชิกของคริสตจักร แต่เขาอาจพูดถึงบางโปรแกรมขององค์กรที่เกี่ยวข้องที่เกี่ยวข้อง

อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ ถูกลอบสังหารเมื่อวันศุกร์ที่แล้วในเมืองนารา ทางตะวันตกของญี่ปุ่น

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button