โลก

ทรัมป์ครองตำแหน่งสูงสุดในรายการทวีตมากที่สุดของ Twitter PM Modi มาในวันที่ 7 | โดนัลด์ทรัมป์แซงหน้าโจไบเดนในกรณีนี้แม้ว่าจะแพ้การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯก็ตาม

วอชิงตัน: ​​ในปี 2020 ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯได้รับทวีตมากที่สุดในโลกและในกรณีนี้โจไบเดนประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกเป็นอันดับสอง สิ่งนี้ได้รับการเปิดเผยในการตรวจสอบไมโครบล็อกของเว็บไซต์ Twitter ในช่วงปลายปีซึ่งรายชื่อผู้ที่ถูกทวีตมากที่สุดเหล่านี้ได้รับการเผยแพร่

นายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดี (PM Narendra Modi) ยังเป็นหนึ่งใน 10 คนแรกในรายการนี้ซึ่งมีคนทวีตมากที่สุด Modi อยู่ในอันดับที่ 7 ในรายการนี้ ผู้หญิงคนเดียวใน 10 อันดับแรกคือรองประธานาธิบดีอินเดียน – อเมริกัน Kamala Harris ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 10

ทวีต 70 ล้านเรื่องการเลือกตั้ง
Tracy McGraw หัวหน้าฝ่ายสื่อสารผู้บริโภคทั่วโลกของ Twitter เขียนไว้ในบล็อกโพสต์ของเธอว่า ‘ผู้คนยังใช้ Twitter ในปีนี้เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองต่อสาธารณะและเรียกร้องความรับผิดชอบจากผู้นำระดับโลก มีการส่งทวีตมากกว่า 700 ล้าน (700 ล้าน) ในปี 2020 เกี่ยวกับการเลือกตั้งทั่วโลก ในทางกลับกันโดนัลด์ทรัมป์, โจไบเดน, บารัคโอบามา, นาเรนดราโมดีและคามาลแฮร์ริสเป็นบุคคลที่ถูกทวีตมากที่สุดในโลก

# COVID19 เป็นแฮชแท็กยอดนิยม
ตามที่โพสต์ในบล็อกไม่แปลกใจเลยที่แฮชแท็กยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่ใช้ในปีนี้คือ # COVID19 ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อไวรัสนี้มากกว่า 68 ล้านคนโดยมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสนี้ 15.5 แสนคน

เขาเขียนเพิ่มเติมว่า ‘ไม่เพียง แต่แฮชแท็กนี้ (และรูปแบบอื่น ๆ ) ถูกทวีตประมาณ 400 ล้าน (400 ล้าน) ครั้ง แต่เรายังได้เห็นวิธีการเปลี่ยนแปลงในขณะที่เขียนเกี่ยวกับหัวข้ออื่น ๆ อีกมากมาย #StayHome กลายเป็นแฮชแท็กที่ใหญ่เป็นอันดับสามของปีเมื่อคนส่วนใหญ่ในโลกอาศัยอยู่ในบ้าน เรายังเห็นการเปลี่ยนแปลงในนิสัยผ่านทาง Twitter

อ่านเพิ่มเติม: PAK: Imran Khan หลอกล่ออีกครั้งบนโซเชียลมีเดียเพราะเรื่องตลกนี้

แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับการเหยียดเชื้อชาติเป็นอันดับสอง
ในขณะเดียวกันแฮชแท็กที่ถูกทวีตมากที่สุดอันดับสองของปีคือ #BlackLivesMatter เนื่องจากการฆาตกรรมของ George Floyd การประท้วงมีขึ้นเพื่อต่อต้านการป่าเถื่อนของตำรวจไม่เพียง แต่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ทั่วโลก

เขาเขียนเพิ่มเติมว่า ‘โลกส่งเสริมความต้องการความเท่าเทียมและความยุติธรรมทางสังคมหลังจากการตายของจอร์จฟลอยด์ นอกจากนี้ George Floyd ยังเป็นอันดับสามในรายการที่มีคนทวีตมากที่สุดในโลก

รายชื่อคนที่ทวีตมากที่สุด ได้แก่ อดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาแร็ปเปอร์คานเยเวสต์และโกเบไบรอันต์อดีตนักบาสเก็ตบอลผู้ล่วงลับ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button