สุขภาพ

วิธีระบุความแตกต่างระหว่างโคโรนาและอาการไอทั่วไป | อาการไอ: แยกแยะระหว่างอาการไอที่พบบ่อยและโคโรนาระบุด้วยอาการเหล่านี้

นิวเดลี: อาการไอและหวัดเป็นเรื่องปกติในฤดูที่เปลี่ยนแปลง แต่นับตั้งแต่เริ่มมีการติดเชื้อ Coronavirus อาการไอก็เริ่มดูน่ากลัวมากเช่นกัน ผู้คนเริ่มกลัวตัวเองและคนรอบข้างเริ่มกลัว

มีความแตกต่างระหว่างอาการเจ็บคอทั่วไปและอาการเจ็บคอในการติดเชื้อโควิด -19 (COVID-19) อาการบางอย่างของ Coronavirus เหมือนไข้หวัดและไวรัส แต่ทั้งสองอย่างนี้ยังสามารถแยกแยะได้

อาการไอทั่วไป

โรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจการติดเชื้อและไอเนื่องจากโรคเป็นเรื่องปกติ แพทย์ระบุว่าอาการไอหรือความรุนแรงส่วนใหญ่เกิดจากไวรัสทางเดินหายใจหลายชนิดหรือหนึ่งในนั้นเช่น Influenza Virus, Epstein-Barr Virus, Adenovirus บางครั้งอาการแพ้อื่น ๆ อากาศแห้งมาก (ซึ่งมาจากเครื่องปรับอากาศ) สารระคายเคืองที่พบในอากาศอันเนื่องมาจากมลภาวะ (เช่นควันบุหรี่) อาจทำให้เจ็บคอได้เช่นกัน

บางครั้งแม้จะพูดหรือกรีดร้องเสียงดัง แต่ก็มีอาการเจ็บคอหรือเจ็บ อาการปวดหรือคันในลำคอเป็นอาการไอหรือเจ็บคอที่พบบ่อย นอกจากนี้ยังอาจมีปัญหาในการกลืน

อ่านเพิ่มเติม – จิ้งจกที่บ้าน: หากมีจิ้งจกอยู่ในบ้านโรคร้ายแรงนี้อาจเกิดขึ้นได้ให้กำจัดวิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้

โคโรนาไอ

มีความคล้ายคลึงกันอย่างมากระหว่างการติดเชื้อ Streptococcal และ Pharyngitis อาการของ COVID-19 (Coronavirus Symtoms) อาการเหล่านี้จะมีไข้หนาวสั่นเจ็บคอปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อและร่างกาย ความเหนื่อยล้าและปวดศีรษะก็เป็นเรื่องธรรมดาเช่นกัน

ตามที่แพทย์ระบุผู้ที่ติดเชื้อไข้หวัดส่วนใหญ่จะฟื้นตัวเร็วมาก อาการของโรคนี้จะเริ่มเข้าใจได้เร็วในขณะที่อาการของ COVID-19 (อาการของ COVID-19) ส่วนใหญ่จะเห็นได้ช้า

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button