โลก

New Yorks Iconic ตึกเอ็มไพร์สเตทสว่างออเรนจ์ในวันดิวาลี 2020 | อเมริกา: มุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจของ Diwali ไฟส่องสว่างตึก Empire State

นิวยอร์ก: ในโอกาส Diwali 2020 เทศกาลแห่งแสงตึก Empire State ตึกระฟ้าในนิวยอร์กซิตี้ได้รับการประดับประดาด้วยไฟสีส้ม สมาพันธ์สมาคมแห่งอินเดีย (FIA) แห่งไตร – เทอร์ริทอรีแห่งนิวยอร์กนิวเจอร์ซีย์และคอนเนตทิคัตซึ่งเป็นพันธมิตรกับตึกเอ็มไพร์สเตทได้ส่องสว่างอาคารแมนฮัตตันอันเป็นสัญลักษณ์ในวันศุกร์ด้วยแสงไฟสีส้มในมุมมองของดิวาลี

‘ตึกเอ็มไพร์สเตท’ กล่าวในทวีตว่า ‘Happy Diwali จากนิวยอร์ก เรากำลังเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งแสงด้วยการเปลี่ยนไฟทั้งหมดให้เป็นสีส้มในคืนนี้

มีความสุข #Diwali จากนิวยอร์ค!

เรากำลังเข้าร่วม @FIANYNJCTorg ในการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งแสงด้วยการเปลี่ยนไฟเป็นสีส้มในคืนนี้! #ESBright

filipspinka / IG pic.twitter.com/6QKyZlNHsF

– ตึกเอ็มไพร์สเตท (@EmpireStateBldg) 13 พฤศจิกายน 2563

FIA กล่าวว่าให้บริการอาหารแก่ผู้คน 1 หมื่นคนในนิวเจอร์ซีย์นิวยอร์กและคอนเนตทิคัตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ‘Diwali Soup and Kitchen’ ที่มุ่งเน้นให้ผู้คนตระหนักถึงประเพณีวัฒนธรรมและประเพณีของอินเดียที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลนี้

นายกรัฐมนตรีจอห์นสันของอังกฤษและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ปรารถนาให้ดิวาลีเช่นกัน
นายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เมื่อวันเสาร์ขณะที่อวยพรให้ดิวาลีผู้คนสามารถกำจัดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาในลักษณะเดียวกับชัยชนะของแสงสว่างเหนือความมืด

จอห์นสันทักทาย Diwali ด้วยข้อความที่ออกจากบ้านพักอย่างเป็นทางการของเขาที่ 10 Downing Street

เขากล่าวว่า “Diwali มีความสำคัญเป็นพิเศษในปีนี้เพราะเช่นเดียวกับที่ลอร์ดรามาเอาชนะทศกัณฐ์และพานางสีดาภรรยาของเขากลับบ้านและความดีก็ได้รับชัยชนะเหนือความชั่วร้ายในทำนองเดียวกันฉันเชื่อว่าเราอยู่ในการระบาดของโรคโควิด -19 ด้วยเช่นกันฉันจะชนะ”

สวมหน้ากากและกระตุ้นให้ทำตามระยะห่างทางสังคม
ด้วยเหตุนี้นายกรัฐมนตรีจอห์นสันยังเรียกร้องให้ประชาชนล้างมือสวมหน้ากากและปฏิบัติตามระยะห่างทางสังคม

ในขณะเดียวกันเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ได้เผยแพร่วิดีโอและส่งข้อความถึง Deepawali

เขากล่าวว่าปีนี้ Diwali กำลังมีการเฉลิมฉลองในวันเกิดครบรอบ 72 ปีของเขา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

การชื่นชมชุมชนชาวฮินดูซิกข์และเชน
ชาร์ลส์กล่าวว่า “เทศกาลแห่งแสงนี้เป็นโอกาสที่จะได้มาร่วมกันแจกจ่ายขนมและมอบของขวัญ” เป็นเรื่องน่าเศร้าที่หลายคนไม่สามารถพบกันได้เนื่องจากวิกฤตด้านสาธารณสุขในปีนี้ ฉันเข้าใจได้ว่ามันน่าผิดหวังขนาดไหน “

เขากล่าวว่า “ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ฉันหวังว่าคุณจะได้รับความเข้มแข็งจากข้อความ Diwali” เทศกาลนี้เป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะแห่งความดีเหนือความชั่วความหวังเหนือความสิ้นหวังและแสงสว่างเหนือความมืดมิด ”

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ยกย่องผู้คนในชุมชนฮินดูซิกข์และเชนที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรเพื่อให้บริการประชาชนในยุคของการแพร่ระบาดนี้

(ภาษาที่ป้อน)

Back to top button