สุขภาพ

จากเบาหวานสู่การย่อยอาหารประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำขิง | ประโยชน์ของน้ำขิง: ตั้งแต่โรคเบาหวานไปจนถึงการย่อยอาหารน้ำขิงมีประโยชน์มากมาย

นิวเดลี: ขิงถือเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่สำคัญที่สุดในอายุรเวท ขิงเป็นขุมทรัพย์ที่มีสรรพคุณทางยาซึ่งยังช่วยเพิ่มความอยากอาหารอีกด้วย นอกจากอาการหวัดและอาการไอแล้วขิงยังช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆเช่นโรคทางเดินหายใจปวดข้ออาเจียนและคลื่นไส้ ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณต้องการให้สุขภาพของคุณดีขึ้นด้วยประโยชน์ของขิงให้เริ่มดื่มน้ำขิง หากคุณเริ่มดื่มน้ำขิงตอนท้องว่างในตอนเช้าก็จะเป็นประโยชน์ต่อคุณมากกว่า

ประโยชน์ของการดื่มน้ำขิง

บ่อยครั้งที่การย่อยอาหาร (Digestion) ของผู้คนมักจะยุ่งเหยิง หากกินอะไรเข้าไปอาจทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนหรือมีปัญหาท้องผูก น้ำขิงมีประโยชน์มากสำหรับคนกลุ่มนี้

อ่านเพิ่มเติม – นมขิงเป็นสมบัติของคุณธรรมลองดูสักครั้ง

– ผสมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งเล็กน้อยในน้ำขิง (น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง) แล้วดื่มระหว่างตั้งครรภ์ยังช่วยลดปัญหาการแพ้ท้องได้

น้ำขิงเป็นแหล่งสังกะสีที่ดีซึ่งจะเพิ่มการหลั่งอินซูลิน (Insulin) ในร่างกายและช่วยในการลดระดับน้ำตาลในเลือด ดังนั้นน้ำขิงยังมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยเบาหวาน

อ่านเพิ่มเติม – ทานคื่นช่าย 1 ช้อนชากับน้ำร้อนทุกวันก็จะเป็นประโยชน์

นอกจากนี้ยังใช้ในการรักษาโรคหัวใจ น้ำขิงยังมีประโยชน์ในการลดคอเลสเตอรอลและควบคุมความดันโลหิตและสิ่งเหล่านี้ช่วยในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง

– หลายคนมักจะปวดกล้ามเนื้อด้วยซึ่งพวกเขากินยาแก้ปวด แต่ยาดังกล่าวอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นเริ่มดื่มน้ำขิง ปัญหาปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อก็จะผ่อนคลายลง

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button