สุขภาพ

การบูรกานพลูและผักชีฝรั่งช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนเป็นตำนานที่รู้ว่าผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า uppm | กานพลูการบูรและขึ้นฉ่ายช่วยเพิ่มระดับออกซิเจน? เรียนรู้สิ่งที่แพทย์พูด

นิวเดลี: การติดเชื้อโคโรนาระลอกใหม่กำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วทั่วประเทศ จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นทุกวัน ด้วยเหตุนี้ความต้องการถังออกซิเจนและเตียงในโรงพยาบาลก็เพิ่มขึ้นทั่วประเทศเช่นกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ทุกคนตั้งแต่รัฐบาลจนถึงประชาชนทั่วไปพยายามปกป้องมัน ในขณะเดียวกันโพสต์บนอินเทอร์เน็ตก็กลายเป็นกระแสที่แพร่ระบาดมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งผู้คนกำลังแนะนำให้ใช้วิธีการรักษาที่บ้านเพื่อเพิ่มระดับออกซิเจน

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย
ตามโพสต์ของไวรัสนี้การดมน้ำมันยูคาลิปตัสในส่วนผสมของการบูรกานพลูและคื่นฉ่ายช่วยเพิ่มระดับออกซิเจน น่าแปลกใจที่ผู้คนแชร์ข้อความนี้อย่างไม่เลือกหน้าโดยไม่ได้ตรวจสอบโพสต์ไวรัลนี้

ทำการบูรกานพลูคื่นช่ายน้ำมันยูคาลิปตัสสองสามหยดและให้มีกลิ่นหอมตลอดทั้งวันทั้งคืน ช่วยเพิ่มระดับออกซิเจน
แพ็กเกจนี้มอบให้กับนักท่องเที่ยวในลาดักห์เมื่อระดับออกซิเจนต่ำ
เป็นยาสามัญประจำบ้าน…
โปรดแบ่งปัน pic.twitter.com/YhqE1FMpXP

– Nupur Shrivastav (@ Nupur_3011) 15 เมษายน 2564

มีการเรียกร้องนี้
โพสต์นี้อ้างว่า “ทำมัดการบูรกานพลูและคื่นช่ายโดยผสมน้ำมันยูคาลิปตัสสองสามหยดลงไปแล้วดมเป็นระยะ ๆ ในระหว่างที่คุณทำงานในแต่ละวันโดยจะรักษาระดับออกซิเจนให้กับกลุ่มนี้ นักท่องเที่ยวในลาดักห์เมื่อระดับออกซิเจนต่ำ

คำกล่าวอ้างนี้เป็นเรื่องโกหก
เราได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญดร. อนุชาลักษณ์เพื่อยืนยันว่าคำกล่าวอ้างในโพสต์นี้เป็นความจริงหรือไม่ อนุชาลักษณ์เป็นที่ปรึกษาแผนกอายุรกรรมที่โรงพยาบาลมณีปาล เขาบอกว่านี่คือตำนาน 100% ไม่มีสูตรอาหารดังกล่าวที่ช่วยเพิ่มระดับออกซิเจน

ออกกำลังกายนี้เพื่อรักษาระดับออกซิเจน
คุณหมออนุจาบอกว่าถ้าคนที่มีสุขภาพแข็งแรงต้องรักษาระดับออกซิเจนให้ออกกำลังกายแบบแอโรบิค เช่นว่ายน้ำจ็อกกิ้งกระโดดเชือกหรือขี่จักรยาน เขาบอกว่าด้วยความช่วยเหลือของการออกกำลังกายแบบแอโรบิคออกซิเจนจะไปทั่วร่างกายได้ดี นอกจากนี้หัวใจและปอดยังแข็งแรง

ขอแนะนำให้ประชาชน …
ทุกวันนี้มีการอ้างสิทธิ์ต่างๆบนโซเชียลมีเดียเพื่อป้องกัน Corona ผ่านโพสต์และข้อความ แต่ขอแนะนำให้ผู้อ่านปรึกษาแพทย์ก่อนใช้วิธีแก้ไขบ้านดังกล่าว

ดูทีวีสด

Back to top button