โลก

ปัญหาแคชเมียร์ไม่ได้อยู่ในวาระการประชุมของ OIC โดยดูแคลนปากีสถาน | ความพยายามของปากีสถานในการปิดล้อมอินเดียล้มเหลวเวทีระหว่างประเทศ

ดูไบ: ปากีสถาน (ปากีสถาน) ต้องเผชิญกับเวทีระหว่างประเทศอีกครั้งและความพยายามในการสร้างบรรยากาศต่อต้านอินเดียก็ล้มเหลว ที่จริงแล้วปากีสถานต้องการหารือเกี่ยวกับปัญหาแคชเมียร์ในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศขององค์การความร่วมมืออิสลาม (OIC) ซึ่งเป็นองค์กรของประเทศที่มีประชากรมุสลิม

ปัญหาแคชเมียร์ไม่รวมอยู่ในวาระการประชุมของ OIC
องค์การความร่วมมืออิสลาม (OIC) ได้ตัดสินใจที่จะไม่รวมปัญหาแคชเมียร์ในวาระการประชุมที่จะจัดขึ้นที่ไนเจอร์ (ไนเจอร์) ระหว่างวันที่ 27 ถึง 28 พฤศจิกายน Yuruf al-Othimeen เลขาธิการ OIC กล่าวว่าการประชุมของรัฐมนตรีต่างประเทศมีพื้นฐานมาจาก ‘ความสามัคคีเพื่อสันติภาพและการพัฒนาต่อต้านการก่อการร้าย’

ถ่ายทอดสดทางทีวี

อ่านเพิ่มเติม – Coronavirus: Money is more than life for Imran Khan!

ประเด็นเหล่านี้จะถูกกล่าวถึง
นอกจากนี้แถลงการณ์ยังกล่าวอีกว่า ‘ประเด็นต่างๆเช่นปาเลสไตน์การทำสงครามต่อต้านความรุนแรงลัทธิมูลฐานและการก่อการร้ายโรคกลัวศาสนาอิสลามและการดูหมิ่นศาสนานอกเหนือจากสถานการณ์ของชนกลุ่มน้อยมุสลิมในสภาและประเทศที่ไม่ใช่สมาชิกแล้วจะมีการหารือเกี่ยวกับการระดมทุนสำหรับชาวโรฮีนจาในศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ

ความอัปยศอดสูของรัฐมนตรีต่างประเทศปากีสถาน
ก่อนหน้านี้กระทรวงการต่างประเทศปากีสถาน (ปากีสถาน) เคยออกแถลงการณ์เพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาแคชเมียร์ในการประชุม แถลงการณ์กล่าวว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศชาห์มาห์มุดกุเรชิจะหารือเกี่ยวกับ ‘สิทธิมนุษยชนและสภาพความเป็นมนุษย์ที่ย่ำแย่’ ในจัมมูและแคชเมียร์หลังจากยกเลิกมาตรา 370 ในเดือนสิงหาคม 2562

Back to top button