สุขภาพ

jowar มีประโยชน์มากต่อสุขภาพ รู้ที่นี่ ประโยชน์ของ jowar rotis jowar ki roti khane ke ปฏิสัมพันธ์ brmp | โจวาร์โรตีมีประโยชน์มากมายตั้งแต่การลดน้ำหนักจนถึงผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้เชี่ยวชาญบอกถึงประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ amazing

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของโรตีแป้งโจวาร์มาให้คุณแล้ว ใช่ หากคุณต้องการลดน้ำหนักหรือต้องการเปลี่ยนอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี คุณจะต้องรวม jowar ด้วย เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับไมด้าหรือแป้งสาลี

นักโภชนาการ Dr. Ranjana Singh กล่าวว่า jowar อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าอัศจรรย์ Jowar มีไฟเบอร์ในปริมาณที่ดีซึ่งช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร ยังป้องกันปัญหาท้องไส้ปั่นป่วน

ธาตุที่พบในกระแสน้ำ
สารอาหารหลายชนิด เช่น แร่ธาตุ โปรตีน และวิตามินบีรวมมีมากมายในโจวาร์ นอกจากนี้ ยังมีโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แคลเซียม และธาตุเหล็กจำนวนมากในโจวาร์ Jowar ให้คุณค่าทางโภชนาการมากขึ้นในแคลอรี่ที่น้อยมาก สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับ jowar คือ ปราศจากกลูเตน และผู้ที่ไม่กินข้าวสาลีในกระบวนการกินกลูเตนฟรี พวกเขาสามารถกินโจวาร์โรตีหรือถั่วงอกได้

ประโยชน์ของการรับประทานโจวาร์โรตี

ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต
นักโภชนาการ Dr. Ranjana Singh กล่าวว่า jowar ซึ่งอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและทองแดง ทำงานเพื่อส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตของร่างกาย แม้ว่าธาตุเหล็กจะช่วยเพิ่มการพัฒนาเซลล์เม็ดเลือดแดง แต่ทองแดงก็สามารถเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กในร่างกายได้

ช่วยในการลดน้ำหนัก
นักโภชนาการ ดร. รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าโจวาร์ ซึ่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์ และยังมีโปรตีนคุณภาพสูงอีกด้วย ทั้งสองอย่างนี้ช่วยในการรักษาท้องของคุณให้อิ่มเป็นเวลานานและป้องกันไม่ให้คุณกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ jowar หนึ่งเสิร์ฟมีเส้นใยมากกว่า 12 กรัมและโปรตีน 22 กรัม การรับประทานโจวาร์โรตีแทนข้าวสาลีหรือไมด้าจะทำให้ท้องของคุณอิ่มได้นานซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก

ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง
Jowar อุดมไปด้วยแมกนีเซียมซึ่งช่วยในการดูดซับแคลเซียมในร่างกาย แคลเซียมมีความสำคัญมากสำหรับกระดูกที่แข็งแรง

มีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
นักโภชนาการ Dr. Ranjana Singh กล่าวว่า jowar ยังมีประโยชน์ในโรคเบาหวานอีกด้วย มีธาตุที่เรียกว่าแทนนินอยู่ใน jowar ซึ่งควบคุมการผลิตเอนไซม์ที่ดูดซับแป้งที่มีอยู่ในร่างกาย นอกจากนี้ยังรักษาระดับอินซูลินและกลูโคสในร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม: โรคอ้วนอาจทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของโรคร้ายแรงเหล่านี้ เรียนรู้วิธีหลีกเลี่ยงจากผู้เชี่ยวชาญ

Back to top button