วิทยาศาสตร์

ชายอินโดนีเซียพบอุกกาบาตรูปี 14 Cr บอกว่าโกง

นิวเดลี: ชายหนุ่มที่ทำโลงศพในอินโดนีเซียเป็นข่าวอยู่หลายวัน ชีวิตของชายหนุ่มคนนี้ดำเนินไปตามปกติวันหนึ่งมีอุกกาบาตหายากตกลงมาในบ้านของเขาจากท้องฟ้า หลังจากนี้ชายหนุ่มก็โด่งดังในสื่อต่างประเทศ รายงานจากสื่อหลายแห่งอ้างว่าชีวิตของชายหนุ่มเปลี่ยนไปหลังจากอุกกาบาตถล่ม แต่ความเป็นจริงนั้นแตกต่าง

ความเป็นจริงคืออะไร?
Josua วัย 33 ปีผู้สร้างโลงศพชาวอินโดนีเซียทิ้งอุกกาบาตขณะทำงานที่บ้านของเขา หลังคาบ้านโกลองในโจซัวถูกเจาะ อุกกาบาตที่มีน้ำหนักมากกว่า 2 กก. จมลงสู่พื้นโดยเจาะหลังคา 15 ซม. จากนั้นอ้างว่าอุกกาบาตมีอายุ 4.5 พันล้านปี ได้รับการอธิบายว่าเป็นอุกกาบาต CM 1/2 carbonaceous chondrite ที่หายากมาก (CM1 / 2 carbonaceous chondrite อุกกาบาต)

ราคา 14 crores
ราคาอุกกาบาตอยู่ที่ประมาณ 853 ดอลลาร์ต่อกรัมซึ่งหมายความว่าราคารวมของอุกกาบาตนี้อยู่ที่ประมาณ 14 ล้านรูปี ตามรายงานของสื่อ Josua วัย 33 ปีผู้สร้างโลงศพได้ขายอุกกาบาตเป็นเงินรูปี แต่ในความเป็นจริงสิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้น ตามรายงานของช่องข่าวท้องถิ่นของอินโดนีเซีย Jesua ได้ปฏิเสธข้อเรียกร้องทั้งหมดนี้ เขาบอกว่าเขาไม่ได้รับเงินรูปีแทนอุกกาบาต

อ่านเพิ่มเติม: พายุไซโคลน Nivar อาจก่อตัวรุนแรงใน 24 ชั่วโมงข้างหน้าฝนตกหนักในเจนไน

สร้างโบสถ์
โจซัวบอกว่าเขาถูกหลอกเขามีเงินเพียง 10 แสนรูปีแลกกับอุกกาบาตหายากนี้และได้ใช้เงินรูปีเหล่านี้เพื่อสร้างโบสถ์ Jesua ได้เล่าเกี่ยวกับอุกกาบาตผ่านโพสต์ Facebook เขาเป็นข่าวตั้งแต่นั้นมา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button