สุขภาพ

วิธีสวมหน้ากากสองชั้นป้องกัน covid 19 รัฐมนตรีสาธารณสุขสายพันธุ์ใหม่ ดร.ฮาร์วาร์ธาน บอกกับ แซม รมว.สาธารณสุขแห่งสหภาพฯ บอก เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งควรสวมหน้ากากสองชิ้นร่วมกัน

ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นสาเหตุของไวรัสโคโรน่าระลอกที่สอง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เริ่มลดลงทั่วประเทศ แต่อย่าลืมว่ารัฐต่างๆ จะค่อยๆ คลายล็อกดาวน์ ระหว่างนี้เราควรปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้อัตราการติดเชื้อโคโรนาเพิ่มขึ้น และไม่ต้องเผชิญคลื่นลูกที่สามอีก การใช้มาสก์เป็นสิ่งสำคัญในโปรโตคอลนี้ ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของสหภาพ ดร. Harsh Vardhan เพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ในปัจจุบัน เราควรใช้หน้ากากสองชั้นคือสองหน้ากาก แต่สิ่งที่หน้ากากทั้งสองนี้ควรเป็นอย่างไรและควรสวมใส่อย่างไร ดร. Harsh Vardhan ก็แจ้งเรื่องนี้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: การตรวจสอบข้อเท็จจริง: คุณเคยทำยาต้มจากสูตรนี้ที่แพร่ระบาดใน WhatsApp หรือไม่? บัดนี้ความจริงได้ปรากฏแล้ว

รู้ว่าใช้หน้ากากแบบไหนและใส่อย่างไร?
ดร.ฮาร์ช วาร์ดาน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของสหภาพแรงงาน ได้แชร์วิดีโอบนทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเขา และบอกว่ามีเพียงหน้ากากสองชั้นเท่านั้นที่จะช่วยเราให้รอดจากโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ได้ สำหรับสิ่งนี้ คุณควรสวมหน้ากากผ่าตัดและหน้ากากผ้าฝ้าย และไม่ควรใช้หน้ากากชนิดเดียวกันสองชิ้น มารู้จักวิธีที่ถูกต้องกันเถอะ

ขั้นแรกให้นำหน้ากากผ่าตัดแล้วพับเข้าด้านในจากตรงกลาง ตอนนี้ผูกปลายทั้งสองข้างแยกกันตามวิดีโอ ตอนนี้พับส่วนนอกของหน้ากากผ่าตัดทั้งสองข้างเข้าด้านใน หลังจากนี้ให้สวมหน้ากากอนามัยก่อน ตอนนี้สวมหน้ากากผ้าฝ้ายที่สะอาดกว่านั้น นอกเหนือจากนี้เขาบอกอย่าใช้แบบเดียวกันสำหรับหน้ากากสองชั้นเช่นการผ่าตัดด้วยการผ่าตัดหรือผ้าฝ้ายด้วยสำลี ในขณะเดียวกัน อย่าสวมหน้ากากสองชั้นแม้จะสวมหน้ากาก N-95

ใส่หน้ากากสองชั้นอย่างไร?

ดับเบิ้ลมาส์กช่วยเราจาก #โควิด19 สายพันธุ์ใหม่

สวมหน้ากากผ่าตัดและหน้ากากผ้าฝ้ายสำหรับสิ่งนี้

มารู้จักวิธีใช้ดับเบิ้ลมาส์กกันเถอะ @PMOIndia @MoHFW_INDIA pic.twitter.com/VP0ourDyH5

– ดร. Harsh Vardhan (@drharshvardhan) 3 มิถุนายน 2564

อ่านเพิ่มเติม: วัคซีนโควิด-19 : หลังได้รับวัคซีนโคโรน่าแล้ว อย่าลืมทำสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด รู้เคล็ดลับ

เก็บตัวอย่างโคโรนาจำนวนมากจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2564
จากข้อมูลของ ICMR ได้มีการเก็บตัวอย่างทดสอบทั้งหมด 35,37,82,648 ตัวอย่างจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2564 โดยในจำนวนนี้ได้มีการเก็บตัวอย่าง 21,59,873 ตัวอย่างในวันที่ 2 มิถุนายนเท่านั้น ตัวเลขนี้เป็นไปตามข้อมูลที่มีโดย รัฐต่างๆ ในเวลาเดียวกัน เพื่อเพิ่มความพร้อมของวัคซีนโคโรนาทั่วประเทศ มีการลงนามข้อตกลงกับ Biologicals E. Ltd. ในราคา 30 ล้านรูปี วัคซีนนี้อยู่ในระยะที่สามของการทดลอง

Back to top button