สุขภาพ

ข่าวงาน: จะไม่มีผลข้างเคียงหลังจากได้รับวัคซีนโคโรนาเพียงแค่เริ่มบริโภคสิ่งเหล่านี้ | ข่าวงาน: เราจะไม่รู้สึกอ่อนแอหลังจากได้รับวัคซีนโคโรนาเพียงแค่บริโภคสิ่งเหล่านี้

นิวเดลี: กรณีของการติดเชื้อโคโรนาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศ รัฐบาลพยายามที่จะติดตั้งวัคซีนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ วางใจวัคซีน. ในมุมมองของการติดเชื้อไวรัสที่เพิ่มขึ้นการฉีดวัคซีนก็กำลังดำเนินการในระดับใหญ่ในประเทศเพื่อให้ผู้คนสามารถอยู่ห่างจากการติดเชื้อได้ ในทางกลับกันหลังจากได้รับวัคซีนบางคนก็ต้องเผชิญกับผลข้างเคียงเช่นกัน

ตามรายงานของสื่อบางคนกำลังประสบปัญหาเช่นไข้หรือปวดเมื่อยตามร่างกายหลังจากได้รับวัคซีน ในสถานการณ์เช่นนี้คนทั่วไปก็กลัวการฉีดวัคซีนเช่นกัน อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ได้พยายามเคลียร์ข้อสงสัยของประชาชนด้วยการฉีดวัคซีนด้วยตัวเอง

สิ่งที่ต้องทำเพื่อป้องกันผลข้างเคียงหลังจากฉีดวัคซีน Harvard Nutritionist ได้แชร์โพสต์บน Instagram เกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้วยเหตุนี้เขาบอกว่าก่อนและหลังได้รับการฉีดวัคซีนให้รวมบางอย่างไว้ในอาหารของคุณด้วย

จริงๆแล้วการรับประทานอาหารของเรามีส่วนสำคัญในการรักษาสุขภาพ หากคุณได้รับวัคซีนเพื่อลดผลข้างเคียงของการติดเชื้อคุณจะได้รับประโยชน์หากคุณดูแลบางอย่าง

รวมผักสด
อย่าลืมใส่ผักสีเขียวในอาหารด้วย ผักสีเขียวอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ต้องมีผักเช่นผักโขมกล้วยและบรอกโคลี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีประโยชน์ในการขจัดอาการอักเสบในร่างกาย

ซุปโฮมเมดเพื่อสุขภาพ
เพื่อเพิ่มพลังภูมิคุ้มกันของร่างกายจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับประทานอาหารที่ดี สำหรับสิ่งนี้คุณควรกินสตูว์และซุป

บลูเบอร์รี่ต้านการอักเสบ
อาหารต้านการอักเสบ ได้แก่ บลูเบอร์รี่ เพิ่มระดับเซโรโทนินในร่างกาย พบสารต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่ดีซึ่งช่วยในการป้องกันและป้องกันโรคต่างๆ

หัวหอมที่มีแบคทีเรียดี – กระเทียม
หัวหอมและกระเทียมอุดมไปด้วยโปรไบโอติก หัวหอมเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์และพรีไบโอติก (แบคทีเรียที่ดี) ซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพของลำไส้

ขมิ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายเนื่องจากการป้องกันโรคติดเชื้อทุกชนิด ขมิ้นมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับการอักเสบ ในขณะเดียวกันยังช่วยปกป้องสมองของคุณจากความเครียดอีกด้วย เคอร์คูมินซึ่งเป็นสารเคมีที่พบในขมิ้นมีประโยชน์ในการลดความเครียด

อ่านเพิ่มเติม: Gym Lock in Lockdown! เริ่มมาตรการที่มีประสิทธิภาพ 3 ข้อนี้ตั้งแต่วันนี้คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์โดยไม่ต้องไปออกกำลังกาย

ดูทีวีสด

Back to top button