โลก

อิมรานข่านนายกรัฐมนตรีปากีสถานอนุญาตให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ส่งออกเหยี่ยวได้ 150 ตัวแม้จะถูกห้ามขัดกฎหมายคุ้มครองสัตว์ป่าของประเทศ | เพื่อช่วยนายยาที่จมของปากีสถานอิมรานข่านได้เสียสละ 150 คนที่ไม่ซ้ำใคร!

นิวเดลี: รัฐบาลปากีสถานได้ส่งมอบเกาะบันดัลและบูโดสองเกาะให้แก่จีน (จีน) และตอนนี้มีรายงานว่าอิมรานข่านได้ส่งออกนกอินทรีหายาก 150 ตัวให้กับรองประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้รับอนุญาต. ตามรายงานของสื่อเมื่อเร็ว ๆ นี้ซาอุดีอาระเบียได้ขอเงินที่เหลือจากปากีสถานและในระหว่างนี้อิมรานได้อนุมัติการส่งออกนกอินทรี 150 ตัวไปยังเจ้าเมืองดูไบ Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ Dawn ของปากีสถานรัฐบาลปากีสถานได้อนุมัติการส่งออกนกอินทรี 150 ตัวไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แหล่งข่าวกล่าวว่าการอนุมัตินี้ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงกิจการภายนอกและได้ส่งมอบให้สถานทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

การล่าและซื้อขายนกอินทรีหายากถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย
เป็นที่ทราบกันดีว่าการล่าเหยี่ยวหายากดังกล่าวถูกห้ามในปากีสถานภายใต้กฎหมายคุ้มครองสัตว์ป่าอย่างไรก็ตาม Imran Khan ได้อนุญาตให้ส่งออกไปยัง UAE ตามกฎหมายระหว่างประเทศนกอินทรีพันธุ์หายากเป็นสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครองดังนั้นการล่าและการค้าจึงถือว่าผิดกฎหมาย มีการบอกว่ารัฐบาลอิมรานข่านได้ตัดสินใจส่งเหยี่ยวหายากที่ไม่มีใครเทียบได้โดยคำนึงถึงสภาพเศรษฐกิจของประเทศเรา เหยี่ยวหายากที่ปากีสถานส่งมาเหล่านี้จะถูกใช้โดยนักล่าในซาอุดีอาระเบียเพื่อทดแทนเหยี่ยวที่มีอายุมาก แจ้งให้เราทราบว่านักล่าของประเทศอาหรับล่านก Hubrao แต่ตอนนี้จำนวนนกดังกล่าวลดลงแล้ว

อ่านเพิ่มเติม – Tarek Fateh อ้างว่า: ‘กองทัพปากีสถานกำลังวางแผนฆาตกรรมของฉัน’

UAE ปฏิเสธที่จะให้วีซ่าแก่พลเมืองของปากีสถาน
ที่สำคัญเมื่อเร็ว ๆ นี้ซาอุดีอาระเบียได้ขอเงิน 2 พันล้านดอลลาร์คืนจากปากีสถานในขณะที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้สั่งห้ามวีซ่าเข้าปากีสถาน ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากในปากีสถานอาศัยอยู่และส่งเงินไปยังประเทศของตน แต่ปากีสถานไม่มีเงินที่จะส่งคืนจำนวนมหาศาลเช่นนี้ดังนั้น Imran จึงตัดสินใจเอาใจผู้ปกครองของประเทศนั้นด้วยการละเมิดกฎหมายและส่งเหยี่ยวหายากไปยัง UAE อย่างไรก็ตามการตัดสินใจของรัฐบาลปากีสถานในครั้งนี้กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงไปทั่วโลก

ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และปากีสถานไม่ได้ดำเนินไปด้วยดี
ให้เราบอกคุณว่าความสัมพันธ์ระหว่างปากีสถานและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประสบความเลวร้ายอย่างมากในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา สิ่งต่าง ๆ เลวร้ายลงหลังจากที่นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานวิพากษ์วิจารณ์ความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอิสราเอล ชาวปากีสถานกำลังเผชิญกับการลงโทษสำหรับการวิพากษ์วิจารณ์อิมรานนี้ ก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์ของปากีสถานกับซาอุดีอาระเบียเกี่ยวกับปัญหาแคชเมียร์ย่ำแย่ลง

Back to top button