โลก

ข้อพิพาทชายแดนไต้หวันจีนยากสำหรับจีนที่จะโจมตีไต้หวัน

สงครามจีนในไต้หวัน: แนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเดินทางมาที่ไต้หวัน ตั้งแต่นั้นมาจีนก็เริ่มฝึกทหารทั่วไต้หวัน อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดระหว่างไต้หวันและจีนได้ดำเนินมาเป็นเวลาหลายทศวรรษแล้ว แต่ตั้งแต่การมาถึงของแนนซี เปโลซี ความตื่นเต้นในทะเลจีนใต้ก็เพิ่มขึ้น

เหตุการณ์เปลี่ยนไปหลังจากการมาถึงของเปโลซี

ไต้หวันพยายามหลีกเลี่ยงและจัดการกับการโจมตีของจีน จีนยังคงซ้อมรบทั่วไต้หวัน แต่หลังจากการมาถึงของแนนซี เปโลซี จีนเริ่มทำการซ้อมรบอย่างกะทันหัน คราวนี้จีนเริ่มการฝึกด้วยเครื่องบินและอาวุธสมัยใหม่ จีนกำลังซ้อมรบอยู่ห่างจากไต้หวันเพียง 22 กม.

ไต้หวันโจมตีเรือได้ง่าย

หากจีนปล่อยเรือรบจำนวนมาก เรือรบและเรือรบก็จะสะสมอยู่ในทะเล ในสถานการณ์เช่นนี้ การมีเรือจำนวนมากหมายความว่าความเร็วของเรือจะช้าลง ในสถานการณ์เช่นนี้ จรวดปืนใหญ่ของไต้หวันจะมุ่งเป้าไปที่เรือของจีนได้อย่างง่ายดาย จีนไม่สามารถแม้แต่จะยิงขีปนาวุธพิสัยไกลในพื้นที่เหล่านี้

ชาวไต้หวันเชี่ยวชาญในการฆ่ากอริลล่า

หากเกิดสงครามระหว่างจีนกับไต้หวัน ก็จะมีเรือรบของจีนอยู่ในทะเล ซึ่งจะอยู่ในน้ำเปิดเป็นเวลาหลายชั่วโมง ชาวไต้หวันเชี่ยวชาญในการต่อสู้กับกอริลล่า ดังนั้นจีนจึงไม่ง่ายที่จะต่อสู้กับไต้หวันในเรือเปิด

จีนยังสามารถโจมตีไต้หวันภายใต้ยุทธศาสตร์ของรัสเซียได้

รัสเซียโจมตียูเครนและทำลายฐานทัพทหารในทันใด ในทำนองเดียวกัน หากจีนแทรกซึมเข้าไปในไต้หวันโดยเร็วและเข้าควบคุมท่าเรือ จีนก็จะเป็นเรื่องง่าย บอกเลยว่ากองทัพอากาศไต้หวันมีความแข็งแกร่ง หากจีนกำจัดระบบอากาศของไต้หวันออกจากเครื่องบินขับไล่ จีนจะควบคุมไต้หวันได้ง่าย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button