โลก

การประชุมสุดยอดรูปสี่เหลี่ยมครั้งแรกจะจัดในวันที่ 12 มีนาคม | Hekki ของจีนจะออกมาในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกหารือประเด็นสำคัญในการประชุมสุดยอด Quad

นิวเดลี: การประชุมสุดยอดครั้งแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 12 มีนาคมในรูปแบบออนไลน์ภายใต้การเป็นพันธมิตรของผู้นำอินเดียสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นและออสเตรเลีย การประชุมนี้จะมีขึ้นเพื่อเพิ่มความร่วมมือซึ่งกันและกันระหว่างอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของจีนในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก กระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า ‘ในช่วงเวลานี้ผู้นำทุกคนจะหารือเกี่ยวกับปัญหาระดับภูมิภาคและระดับโลกที่น่าสนใจร่วมกัน ในช่วงเวลานี้จะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือในด้านปฏิบัติเพื่อรักษาภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกที่เสรีเปิดกว้างและครอบคลุม

เหตุการณ์สำคัญในยุคโคโรนา

กระทรวงการต่างประเทศ (กฟน.) กล่าวในแถลงการณ์ว่า ‘PM Narendra Modi (PM Narendra Modi) จะเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ของนายกรัฐมนตรีสก็อตต์มอร์ริสันของออสเตรเลียและนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นโยชิฮิเดะสุกะและประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯ จะแบ่งปันกับคุณ. ในระหว่างการประชุมสุดยอดครั้งแรกภายใต้กรอบรูปสี่เหลี่ยมจะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความท้าทายในปัจจุบันเช่นห่วงโซ่อุปทานเทคโนโลยีที่สำคัญความมั่นคงทางทะเลและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ยังอ่าน – นายกฯ ไทยหวั่นคำถามพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อใส่นักข่าว

ผู้นำขององค์กรจะหารือเกี่ยวกับความพยายามในการเอาชนะการแพร่ระบาดของโคโรนา ในขณะเดียวกันจะมีการสำรวจโอกาสสำหรับความร่วมมือในการสร้างความมั่นใจในการกระจายวัคซีนที่ปลอดภัยเท่าเทียมและราคาไม่แพงในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก

Quad คืออะไร?

รูปสี่เหลี่ยมหมายถึงบทสนทนาด้านความปลอดภัยรูปสี่เหลี่ยม ประกอบด้วยสี่ประเทศ ได้แก่ อินเดียญี่ปุ่นออสเตรเลียและอเมริกา วัตถุประสงค์หลักคือการสร้างสันติภาพและดุลอำนาจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในปี 2550 นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นชินโซอาเบะ (Shinzo Abe) ได้เสนอรูปสี่เหลี่ยมซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอินเดียอเมริกาและออสเตรเลีย การประชุมครั้งแรกของรัฐมนตรีต่างประเทศของประเทศเหล่านี้จัดขึ้นในปี 2019

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button