โลก

การศึกษาการแพร่กระจายของเชื้อโควิด -19 ทางอากาศ | ข่าวดีเกิดขึ้นท่ามกลางความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการติดเชื้อโคโรนาผลการวิจัยเหล่านี้เปิดเผยในการศึกษา

ลอนดอน: การศึกษาใหม่เผยให้เห็นว่าละอองลอยขนาดเล็ก (ละอองเล็ก ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศ) ที่สัมผัสกับอากาศหลังจากไอหรือจามของเราไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแพร่กระจายการติดเชื้อไวรัสโคโรนา จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Physics of Fluid การแพร่กระจายของละอองลอยของ SARS-COV-2 ในพื้นที่ปิดไม่ได้ผลมากนัก

นักวิจัยกล่าวในแถลงการณ์ว่า “หากมีคนมาถึงสถานที่ที่มีคนอยู่ก่อนหน้านี้ไม่นานผู้ที่มีอาการเล็กน้อยของการติดเชื้อไวรัสโคโรนาก็จะมีโอกาสน้อยที่บุคคลนั้นจะได้รับเชื้อ”

‘Love Jihad’ ในอินเดีย ‘Terror Jihad’ ในฝรั่งเศส; การปฏิวัติต่อต้านความดื้อรั้นทางศาสนาเกิดขึ้นเมื่อใด?

เขาบอกว่าความกลัวนี้จะยิ่งน้อยลงเมื่อคน ๆ นั้นพูดเท่านั้น

การศึกษาระบุว่า ‘การศึกษาของเราเกี่ยวกับการแพร่กระจายของโรคซาร์ส – โควี -2 แสดงให้เห็นว่าการแพร่กระจายของละอองลอยเป็นไปได้ แต่ไม่ได้ผลมากนักโดยเฉพาะในกรณีของการติดเชื้อที่ไม่ซับซ้อนหรือมีอาการน้อยกว่า’

เรื่องนี้มาเกี่ยวกับวัคซีน
ในทางกลับกันมีข่าวดีจากลอนดอนเกี่ยวกับวัคซีนโคโรนาไวรัสและโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่นี่ได้รับการร้องขอให้เตรียมรับวัคซีนโคโรนา อย่างไรก็ตาม Kate Bingham ประธานหน่วยงานวัคซีนแห่งสหราชอาณาจักรได้แจ้งความกังวลเกี่ยวกับวัคซีนโคโรนาไวรัส เขาบอกว่าวัคซีน Kovid-19 รุ่นแรกมีแนวโน้มที่จะไม่สมบูรณ์และจะไม่ส่งผลกระทบต่อทุกคน

Kate Bingham เขียนในข้อความที่ตัดตอนมาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ของ The Lancet ว่า ‘อย่างไรก็ตามเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราจะได้รับวัคซีนหรือไม่ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องป้องกันความเหมาะสมและการมองโลกในแง่ดีมากเกินไป เขาเขียนเพิ่มเติมว่า ‘วัคซีนรุ่นแรกมีแนวโน้มที่จะไม่สมบูรณ์และเราควรเตรียมพร้อมที่จะไม่หยุดยั้งการติดเชื้อ แต่เพื่อลดอาการเท่านั้น’

ภาษาที่ป้อน

ดูสิ่งนี้ด้วย-

Back to top button