โลก

อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ บล็อกห้องน้ำด้วยเอกสารทำเนียบขาวที่ถูกฉีก | โดนัลด์ ทรัมป์ : พฤติกรรมแปลกๆ ของทรัมป์ ฉีกกระดาษทำเนียบขาวในห้องน้ำ ขณะประธานาธิบดี!

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์: อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ฉีกเอกสารเก่าของรัฐบาลและทิ้งลงในโถส้วม แม็กกี้ ฮาเบอร์แมน นักข่าวของนิวยอร์กไทม์ส ได้รับภาพถ่ายเอกสารสำหรับหนังสือ ‘Confidence Man’ ที่กำลังจะมาถึงของเธอที่ทำเนียบขาวของทรัมป์ สำนักข่าว DPA รายงาน แม้ว่าทรัมป์จะปฏิเสธ แต่รูปถ่ายก็แสดงกระดาษในโถส้วม 2 ใบที่มีลายมืออันโดดเด่นของเขา

Maggie Haberman บอกอะไรอีกบ้าง

Haberman บอกกับ Axios ว่า “ผู้ช่วยบางคน (Trump) ตระหนักถึงนิสัยนี้ซึ่งเขาทำซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งเป็นการขยายนิสัยอันยาวนานของ Trump ในการฉีกเอกสารที่ต้องเก็บรักษาไว้” ตามรายงาน หนึ่งในภาพถ่ายเหล่านี้เป็นห้องน้ำในทำเนียบขาว ในขณะที่อีกภาพหนึ่งมาจากการเดินทางไปต่างประเทศ เป็นไปไม่ได้ที่จะบอกเกี่ยวกับเอกสารที่ถูกทำลาย แต่ชื่อ ‘สเตฟานิก’ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นการอ้างถึงตัวแทนตอนเหนือของอลิซ สเตฟนิก สามารถอ่านได้ชัดเจนบนแผ่นกระดาษ

อดีตประธานาธิบดีไทเลอร์ บูโดวิช โฆษกของเขาประณามรายงานฉบับใหม่นี้ “หากภาพกระดาษในโถชักโครกเป็นส่วนหนึ่งของแผนการส่งเสริมการขายของคุณ คุณต้องหมดหวังที่จะขายหนังสือ” บูโดวิชกล่าว

ประธานาธิบดีผู้ถูกถอดถอน 2 ครั้งมีชื่อเสียงโด่งดังจากการฉีกเอกสารด้วยความโกรธอย่างไม่ลดละของเขา บังคับให้ผู้ช่วยเก็บเศษเหล็ก ซึ่งต่อมาต้องติดเทปกาวกลับรวมกันและนำไปฝากไว้ในหอจดหมายเหตุแห่งชาติ ทรัมป์ยังเก็บบันทึกหลายกล่อง รวมถึงเอกสารที่มีเครื่องหมาย ‘Classfield’ กับเขาที่ที่ดินในฟลอริดาเมื่อเขาออกจากทำเนียบขาวเมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564 การกระทำดังกล่าวอาจละเมิดพระราชบัญญัติบันทึกของประธานาธิบดี ซึ่งระบุว่าบันทึกดังกล่าวเป็นทรัพย์สินของรัฐบาลและ จะต้องได้รับการคุ้มครอง

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button